Công thức làm bánh quy thơm giòn, độ bùi béo và vị ngọt vừa phải không quá khó thực hiện. Món ăn mang lại không khí lễ Tết ấm cúng, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em nhâm nhi.
Nguyên liệu
- 160 g bột mì
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 65 g bơ
- 60 g đường
- Một muỗng cà phê đường vani
- Một quả trứng
- 200 g chocolate đen
- 100 ml kem
- Bột mì
Cách làm
Bước 1:
- Trộn bột mì và bột nở với nhau trong tô. Thêm bơ vào và khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn.
Bước 2:
- Thêm đường, vani và trứng vào hỗn hợp bột trên rồi đánh đến khi mịn.
Bước 3:
- Bọc khối bột trong màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.
Bước 4:
- Cắt nhỏ chocolate và cho vào bát.
- Cho kem vào chảo nhỏ và đun nóng, sau đó đổ vào bát có chocolate đã cắt nhỏ. Khuấy sao cho các thành phần hòa quyện, để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 5:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Lấy bột (đã làm ở bước 3) ra, cán mỏng.
- Dùng khuôn cắt bột bánh thành hình tròn rồi chuyển sang khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng bánh trong khoảng 10 phút, sau đó để nguội hoàn toàn.
Bước 6:
- Khuấy đều hỗn hợp kem chocolate đã nguội (bước 4) lần nữa và chuyển vào túi bắt kem.
- Nặn nhân kem chocolate lên một nửa số bánh quy. Sử dụng bánh quy còn lại ấn nhẹ phía trên bề mặt chocolate là hoàn thành.