Món sushi có tạo hình hamburger lạ mắt, giúp bạn tận hưởng bữa ăn thơm ngon, giàu năng lượng.
Để làm sushi ngon, một trong những khâu quan trọng là nấu cơm dẻo thơm.
Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo tay, phần ăn sẽ thêm hấp dẫn, lạ miệng khi bạn biến tấu thành hình chiếc burger.
Nguyên liệu
- 500 g gạo Nhật, gạo làm sushi (nấu chín)
- 5 g ngò (rau mùi)
- 1/2 quả dưa chuột
- 1/2 quả bơ
- 40 g bắp cải tím
- 65 g mayonnaise
- 15 g wasabi
- 250 g cá hồi
- 1/2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
- 30 g gari (gừng hồng ngâm chua ngọt kiểu Nhật Bản)
- Một muỗng canh mè đen
- Dầu thực vật
- Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Lót bát bằng màng bọc thực phẩm và thêm gạo sushi đã nấu chín.
- Làm ẩm bàn tay, ấn nhẹ cơm và để trong tủ lạnh đến khi sắp phục vụ.
Bước 2:
- Cắt nhuyễn ngò và để riêng.
- Cắt dưa chuột lát mỏng.
- Thái lát bơ và cắt nhỏ bắp cải tím.
- Cho sốt mayonnaise và wasabi vào bát, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh đến khi cần phục vụ.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trong chảo ở lửa nhỏ, cho cá hồi vào rán vàng đều hai mặt khoảng 2 phút. Nêm muối và tiêu cho vừa vị. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
- Cho cá hồi vào tô và dùng nĩa xắn nhỏ cá. Thêm ngò cắt nhỏ, sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương và trộn đều. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 4:
- Chuyển cơm (đã làm ở bước 1) ra đĩa, loại bỏ màng bọc thực phẩm.
- Kẹp nhân giữa gồm lát dưa chuột, gari và hỗn hợp cá hồi. Thêm bơ, bắp cải tím thái mỏng và một ít sốt mayonnaise, wasabi.
- Đặt phần cơm còn lại phía trên cùng và phủ mè đen lên bề mặt là hoàn thành.