Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng, công thức chuẩn bị bữa ăn đơn giản dưới đây là gợi ý lý tưởng.
Bạn cần mua các nguyên liệu chính, biến tấu một chút là đã có ngay 3 bữa ăn khác nhau dành cho hai người.
Công thức phù hợp để bạn có bữa trưa tuyệt vời, thuận tiện mang theo khi đi làm. Ngoài ra, đây cũng là gợi ý ẩm thực hấp dẫn cho bữa tối hoặc thưởng thức trong buổi dã ngoại.
Nguyên liệu
- Một kg dưa hấu
- 4 quả dưa chuột mini
- Xà lách romaine
- 530 g đậu gà đóng hộp (ráo nước)
- 40 g cà chua phơi khô
- 120 g hạnh nhân
- Một tép tỏi
- 2 muỗng canh tahini (sốt bơ vừng)
- 3 quả chanh
- 250 g sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 20 g phô mai parmesan
- 4 vỏ bánh tortilla
- 8 muỗng canh dầu olive
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Dưa chuột rửa sạch và thái hạt lựu 1/4. Cắt phần còn lại thành khối và chuyển chúng vào bát riêng.
- Bổ đôi quả dưa hấu. Cắt nửa quả dưa hấu thành miếng vừa ăn, giữ nguyên vỏ. Cắt bỏ vỏ phần dưa hấu còn lại.
- Từ dưa hấu đã gọt vỏ, chia thành 2 phần. Một phần thái hạt lựu và cho vào bát cùng dưa chuột thái hạt lựu. Phần còn lại cắt thành hình khối.
- Cắt nhỏ cà chua đã phơi nắng.
- Cắt xà lách romaine thành miếng vừa ăn.
- Cắt nhỏ một phần hạnh nhân.
- Bóc vỏ tỏi và cắt đôi.
Bước 2:
- Làm sốt hummus: Xay nhuyễn 1/3 đậu gà với một nửa sốt tahini, nước cốt nửa quả chanh, một nửa tép tỏi, 4 muỗng canh dầu olive và một ít nước lạnh. Nêm muối cho vừa ăn.
- Trộn toàn bộ đậu gà còn lại trong bát với vỏ chanh, nước cốt nửa quả chanh và 2 muỗng canh dầu olive. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
Bước 3:
- Làm sốt trộn salad: Trộn đều một ít sữa chua Hy Lạp với sốt tahini, tỏi (còn lại), nước cốt chanh, vỏ của nửa quả chanh và một nửa phô mai parmesan bào. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
- Làm nước ép dưa hấu: Lấy 2 nắm dưa hấu đã cắt nhỏ, ép lấy nước và trộn với nước cốt chanh trong một cốc đong lớn, lọc qua rây mịn và chuyển hỗn hợp vào tủ lạnh.
Hoàn thiện bữa ăn
Kiểu 1:
- Trộn dưa chuột và dưa hấu đã cắt hạt lựu với dầu olive (còn lại) cùng một ít nước cốt chanh. Nêm với muối và hạt tiêu. Đổ vào một ngăn nhỏ của hộp đựng.
- Trải hai vỏ bánh tortilla, thêm muỗng canh kem sữa chua. Sau đó, phủ đều lá xà lách, 1/3 dưa chuột thái hạt lựu, một nửa cà chua phơi nắng và một nửa đậu gà lên bề mặt lớp kem sữa chua. Cuộn chặt bánh đã có nhân lại và cắt đôi, sau đó đặt vào hộp.
- Cho toàn bộ hạt hạnh nhân còn lại vào một ngăn nhỏ của hộp.
|
Kiểu 2:
- Trộn đậu gà với một nửa dưa chuột còn lại. Tiếp tục trộn với một ít sốt hummus (đã làm ở bước 2). Cho phần salad này vào ngăn lớn nhất của hộp.
- Chia đều sốt hummus và sữa chua vào 2 ngăn còn lại của hộp.
- Lấy hai nắm dưa hấu (đã cắt hình khối) và một nửa hạnh nhân cắt nhỏ cho vào ngăn có sẵn sữa chua Hy Lạp trong hộp đựng.
- Cắt vỏ bánh tortilla còn lại thành hình tam giác và đặt vào góc hộp.
|
Kiểu 3:
- Thêm xà lách romaine, cà chua phơi nắng, những khối dưa chuột, hạnh nhân cắt nhỏ (còn lại) và phô mai parmesan bào vào ngăn lớn nhất.
- Đổ phần sốt trộn salad (đã làm ở bước 3) vào một ngăn nhỏ.
- Thêm các lát dưa hấu (còn vỏ) vào hộp.
|