Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm

Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.

Mon ngon ngay Tet anh 1

Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.

Món salad dưa hấu kết hợp phô mai dê và quả óc chó mang lại hương vị thơm ngon, lạ miệng. Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng có ngay thành phẩm.

Định lượng trong công thức sau phù hợp cho bữa ăn gồm 4 người.

Nguyên liệu

  • 600 g dưa hấu
  • 300 g phô mai dê
  • 60 g quả óc chó
  • 200 g rau arugula (rau cải lông)
  • Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • 16 lá bạc hà
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Muối, tiêu


Cách làm

Bước 1:

  • Vắt lấy nước cốt chanh.
  • Thái sợi lá bạc hà.
  • Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

  • Đặt dưa hấu và lá bạc hà đã cắt vào một bát lớn, nêm nước cốt chanh, dầu olive, đường, muối và tiêu.

Bước 3:

  • Nhẹ nhàng bẻ đôi quả óc chó bằng tay, cho vào bát đã có dưa hấu và gia vị.

Bước 4:

  • Rửa sạch và để ráo rau cải lông rồi thêm vào bát dưa hấu.

Bước 5:

  • Trộn đều các thành phần có trong tô và thêm phô mai dê lên trên.
  • Cho salad ra đĩa, trang trí với lá bạc hà tùy thích.

Công thức pha trà mát chỉ 5 phút cho ngày Tết

Cách pha trà ủ lạnh, matcha đá hay Long Island không quá cầu kỳ. Hương vị mới lạ, hấp dẫn phù hợp đãi khách trong những ngày xuân.

Làm chè trôi nước mè đen thưởng thức ngày Tết

Lớp bột bánh dẻo bọc nhân mè đen thơm phức, thấm đẫm trong vị nước dùng ngọt ngào tạo nên món tráng miệng hấp dẫn, hợp mọi lứa tuổi.

Làm kẹo hạnh nhân, caramel đón Tết

Hương vị kẹo ngọt ngào góp phần đánh thức không khí sum vầy mỗi gia đình. Tết Nguyên đán đến gần, bạn hãy cùng người thân trổ tài làm các món kẹo hấp dẫn để thưởng thức.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm