Hương vị kẹo ngọt ngào góp phần đánh thức không khí sum vầy mỗi gia đình. Tết Nguyên đán đến gần, bạn hãy cùng người thân trổ tài làm các món kẹo hấp dẫn để thưởng thức.
Kẹo hạnh nhân
Nguyên liệu
- 800 g hạnh nhân
- 400 g đường
- Một muỗng cà phê muối
- 320 ml nước
- 4 muỗng cà phê bột quế
Cách làm
Bước 1:
- Cho đường, muối, nước vào chảo chống dính và làm nóng ở mức lửa lớn, đồng thời khuấy liên tục đến khi đường tan hết.
- Thêm quế vào khuấy để hòa quyện.
Bước 2:
- Thêm hạnh nhân vào chảo và đảo đều để được phủ lớp syrup.
- Ngay khi nước bốc hơi gần hết, giảm lửa xuống mức trung bình và tiếp tục đảo đều. Lớp phủ sẽ chuyển sang mờ và xỉn màu một chút.
- Tiếp tục khuấy trong khi hạnh nhân chuyển màu caramel và dần có độ bóng trở lại. Khuấy đều tay để không bị cháy.
Bước 3:
- Ngay sau khi tất cả hạnh nhân thành kẹo, chuyển lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
- Dùng nĩa để tách hạnh nhân ra sao cho không vón cục.
- Để nguội hoàn toàn và thưởng thức.
_____
Kẹo caramel
Nguyên liệu
- 200 g đường mía
- 200 g đường
- 200 ml kem sữa béo (heavy cream)
- Một muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1,5 muỗng canh bơ lạnh
- Bơ sữa
Cách làm
Bước 1:
- Cho đường mía, đường cát, kem sữa béo và chiết xuất vani vào chảo chống dính, khuấy đều và nấu ở mức lửa vừa đến khi đường tan.
- Giảm về mức lửa nhỏ và tiếp tục đun khoảng 15 phút, không khuấy.
- Thêm bơ lạnh và xoay chảo cho đến khi bơ tan chảy, không khuấy.
Bước 2:
- Chuẩn bị khay có lót giấy nhôm.
- Đổ hỗn hợp caramel vào khay và để trong tủ lạnh khoảng 60 phút hoặc đến khi kết dính thành khối.
- Lấy khối kẹo caramel ra khỏi khay và cắt thành những viên kẹo có kích thước bằng nhau.
- Bọc kẹo bằng giấy gói kẹo là hoàn thành.