Hạnh nhân là thức ăn vặt lành mạnh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dịp xuân về, bạn có thể tự tay biến tấu món ngon từ bột hạnh nhân để thưởng thức kèm tách trà ấm nóng.
Nguyên liệu
- 300 g bột hạnh nhân
- 2 lòng trắng trứng
- 80 g đường
- 1,5 thìa cà phê đường vani
- Nửa muỗng cà phê muối
- 20 ml nước
- 5 giọt chiết xuất hạt hạnh nhân
- Một quả cam (lấy phần vỏ)
- 50 g đường bột
Cách làm
Bước 1:
- Đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn cầm tay đến khi hình thành chóp cứng.
Bước 2:
- Thêm đường, đường vani, muối, nước và chiết xuất hạnh nhân vào nồi. Khuấy ở lửa vừa đến khi đường tan hết. Thêm vỏ cam vào và đảo đều.
Bước 3:
- Lấy hỗn hợp làm ở bước 2 ra khỏi bếp và đổ vào bát lớn cùng với bột hạnh nhân.
- Thêm lòng trắng trứng vào và trộn đều.
- Thêm từng chút đường bột đến khi tạo thành khối bột mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 4:
- Làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt 150 độ C.
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và nặn thành hình lưỡi liềm. Sau đó, đặt trên khay nướng có lót giấy nến và nướng trong khoảng 15-20 phút.
- Lấy hạnh nhân đã nướng đặt trên giá làm nguội.
Bước 5:
- Khi hạnh nhân nguội, lăn đều trong lớp đường bột là hoàn thành.