Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 cách chế biến trứng kiểu Nhật

Người Nhật rất thích ăn trứng vì sự thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến. Có rất nhiều món ăn từ trứng được chế biến trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Cac kieu che bien trung anh 1

Omurice: Đây là tên loại cơm cuộn trứng, được bọc trong phần trứng chiên vàng hấp dẫn. Thành phần của món omurice bao gồm cơm nấu chín, trứng chiên và các loại nhân như cà rốt, thịt nguội, xúc xích... Bạn nên dùng kèm nước sốt cà chua khi thưởng thức.

Cac kieu che bien trung anh 2

Onsen Tamago: Đây là món trứng truyền thống của người Nhật, được hấp chín ở nhiệt độ thấp từ suối nước nóng tự nhiên. Quá trình chín chậm đã mang lại cho mỗi quả trứng một kết cấu mềm, hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào. Món ăn này thường ăn kèm nước tương.

Cac kieu che bien trung anh 3

Tamagoyaki: Đây là món trứng tráng cuộn Nhật Bản. Nó thường được dùng như một phần của bữa sáng hoặc bữa trưa. Trứng được đánh đều, tráng mỏng trước khi cuộn lại vuông vức và được thái đều thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.

Cac kieu che bien trung anh 4

Tamagokake Gohan: Món cơm trộn trứng này được người Nhật rất ưa thích, thường dùng trong bữa sáng. Trứng sống được đập luôn vào bát cơm chín ăn kèm nước sốt đậu nành. Đặc biệt, trứng Nhật thường an toàn và tươi mới, vì vậy bạn có thể ăn sống mà không sợ gây hại.

Cac kieu che bien trung anh 5

Ajitsuke Tamago: Món trứng này được ăn kèm với mì ramen. Trong đó, trứng được luộc lòng đào, ướp với nước tương. Một số thành phần khác của món Ajitsuke Tamago bao gồm sợi mì, thịt heo, rau tươi, măng khô.


Phương Mai

Ảnh: Wasa-bi

Bạn có thể quan tâm