1. Điểm đặc biệt của "bánh mì dân tổ" nức tiếng Hà thành?
"Bánh mì dân tổ" là một trong những món ăn hút khách sành ăn ở Hà Nội. Loại bánh mì này thường được bán vào khung giờ từ 3-7h. Phần nhân bánh mì gồm nhiều loại nguyên liệu như giò, thịt, bơ, bò khô, trứng, hành tây được xào lẫn với nhau. |
2. Thành phố nào nổi tiếng với bánh mì que cay?
Bánh mì que cay là đặc sản nức tiếng của Hải Phòng. Ổ bánh mì chỉ nhỏ bằng 2 ngón tay, dài khoảng 20 cm, thường kẹp loại nhân duy nhất là pate rưới thêm tương ớt đặc biệt, sau đó được nướng giòn. Ảnh: Linhanlamanlon. |
3. Thương hiệu bánh mì nào ở Hội An được cố đầu bếp Anthony Bourdain gọi là bánh mì ngon nhất thế giới?
Nhắc đến bánh mì Hội An, cái tên song hành kèm theo là bánh mì Phượng, thương hiệu được truyền thông và các chuyên gia ẩm thực thế giới hết lời ngợi khen. Ảnh: Lotus.foodie. |
4. Địa phương nào nổi tiếng với bánh mì bột lọc?
Món bánh mì này được hình thành từ bánh bột lọc ở Huế. Thay vì ăn bột lọc thông thường, người Huế đã cho những chiếc bánh bột lọc trần vào nhân bánh mì để ăn no hơn. Linh hồn món ăn này nằm ở nước mắm ớt cay. Ảnh: Hana.foodie. |
5. Bánh mì chả cá là món ngon đặc trưng của địa phương nào?
Nha Trang nổi tiếng với bánh mì chả cá. Sự hấp dẫn của món ăn này nằm ở miếng chả cá chiên thoảng hương vị biển được kẹp trong ổ bánh mì nóng. Người bán còn chan nước sốt tỏi ớt và thêm đồ chua, hành ngò, rau răm, tương ớt để dậy vị. Ảnh: Anh Thu. |
6. Bánh mì xíu mại Đà Lạt được phục vụ thế nào?
Bánh mì xíu mại là món ngon được nhiều thực khách lựa chọn cho bữa sáng ở Đà Lạt. Món ăn này gồm bánh mì và xíu mại được để riêng. Khi ăn, người dùng sẽ bẻ miếng bánh mì nhỏ chấm nước dùng, chờ bánh mì ngậm đủ nước và từ tốn cho vào miệng. Ảnh: Duckducks_dietary. |
7. Bánh mì chấm ca cao nổi tiếng ở TP.HCM sử dụng loại đường nào để tạo độ ngọt?
Bánh mì chấm ca cao là món ngon được nhiều tín đồ sành ăn yêu thích ở TP.HCM. Phần sốt chấm cùng bánh mì được nấu từ ca cao nguyên chất với đường thốt nốt. Ảnh: Ansapsaigon. |