1. Đây là món chè gì?
Đây là trà trứng, món ăn được nấu từ trà, trứng gà và đường. |
2. Trà trứng là món ăn vặt đến từ quốc gia nào?
Trà trứng được xem như một trong những món ăn thực dưỡng (có tác dụng trị bệnh) của người Trung Quốc. |
3. Đây là món chè gì?
Đây là chè bí đỏ hấp. Người bán vét ruột bí, đổ hỗn hợp bột trứng đường vào, hấp chín. Món ăn được cắt thành hình tam giác khi dọn ra cho khách. |
4. Chè bí đỏ hấp được du nhập vào TP.HCM từ quốc gia nào?
Món chè bí đỏ hấp có xuất xứ từ Campuchia. Một người Việt sinh sống tại đất nước này đã mang về và giới thiệu với thực khách TP.HCM ở chợ Lê Hồng Phong (quận 10). |
5. Tên của loại bột màu xanh, vị đắng, có tác dụng tốt cho da, sức khỏe của Nhật Bản?
Matcha, tiếng Việt trà xanh, là loại trà được yêu thích ở Nhật. Bột matcha có màu xanh, vị đắng nhẹ. Người Nhật tin uống nước pha từ loại bột này mỗi ngày sẽ giúp chống lão hóa, tốt cho sức khỏe. |
6. Bột matcha dùng chế biến?
Người ta có thể sử dụng matcha để chế biến các món nước, món bánh, các loại mì sợi hay nấu cùng thịt cá. |
7. Tên của món desert trong hình?
Bingsu là một trong những món tráng miệng được yêu thích tại Hàn Quốc. Tại đất nước này, người ta thống kê có khoảng 90 loại bingsu. |
8. Thành phần chính trong món bingsu là?
Thành phần nhiều nhất trong bingsu là đá xay. Người bán pha chế nước, các loại hương trái cây, sữa thành dung dịch, đông đá. Khi có khách gọi món, phần đá đặc biệt này được cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó kết hợp với các nguyên liệu để cho ra đời món bingsu hoàn chỉnh. |
9. Tên của món ăn này?
Khi du nhập vào TP.HCM, kem xôi dừa đã nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực khuynh đảo giới trẻ. |
10. Kem xôi dừa du nhập vào TP.HCM từ quốc gia nào?
Kem xôi dừa du nhập TP.HCM từ Thái Lan. |