Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

5 loại món ngọt ngoại chiếm lĩnh ẩm thực Sài Gòn

Từ khi du nhập vào TP.HCM, chè bí đỏ hấp, trà xanh, bingsu... luôn được thực khách say mê.

Mon ngot cac nuoc anh 1

1. Đây là món chè gì?

  • Chè hồng trà
  • Trà trứng
  • Chè trà trứng
  • Tất cả gợi ý đều sai

Đây là trà trứng, món ăn được nấu từ trà, trứng gà và đường.

Mon ngot cac nuoc anh 2

2. Trà trứng là món ăn vặt đến từ quốc gia nào?

  • Thái Lan
  • Campuchia
  • Lào
  • Trung Quốc

Trà trứng được xem như một trong những món ăn thực dưỡng (có tác dụng trị bệnh) của người Trung Quốc.

Mon ngot cac nuoc anh 3

3. Đây là món chè gì?

  • Bí hấp
  • Chè bí đỏ hấp
  • Chè bí đỏ
  • Chè bí

Đây là chè bí đỏ hấp. Người bán vét ruột bí, đổ hỗn hợp bột trứng đường vào, hấp chín. Món ăn được cắt thành hình tam giác khi dọn ra cho khách.

Mon ngot cac nuoc anh 4

4. Chè bí đỏ hấp được du nhập vào TP.HCM từ quốc gia nào?

  • Thái Lan
  • Campuchia
  • Nhật Bản
  • Hàn Quốc

Món chè bí đỏ hấp có xuất xứ từ Campuchia. Một người Việt sinh sống tại đất nước này đã mang về và giới thiệu với thực khách TP.HCM ở chợ Lê Hồng Phong (quận 10).

Mon ngot cac nuoc anh 5

5. Tên của loại bột màu xanh, vị đắng, có tác dụng tốt cho da, sức khỏe của Nhật Bản?

  • Matcha
  • Trà xanh
  • Bột đậu nành
  • 2 gợi ý đầu đều đúng

Matcha, tiếng Việt trà xanh, là loại trà được yêu thích ở Nhật. Bột matcha có màu xanh, vị đắng nhẹ. Người Nhật tin uống nước pha từ loại bột này mỗi ngày sẽ giúp chống lão hóa, tốt cho sức khỏe.

Mon ngot cac nuoc anh 6

6. Bột matcha dùng chế biến?

  • Các món nước
  • Các món bánh
  • Làm độ ăn có vị mặn
  • Tất cả đều đúng 

Người ta có thể sử dụng matcha để chế biến các món nước, món bánh, các loại mì sợi hay nấu cùng thịt cá. 

Mon ngot cac nuoc anh 7

7. Tên của món desert trong hình?

  • Chè
  • Bingsu
  • Bingso
  • Bingsang

Bingsu là một trong những món tráng miệng được yêu thích tại Hàn Quốc. Tại đất nước này, người ta thống kê có khoảng 90 loại bingsu.

Mon ngot cac nuoc anh 8

8. Thành phần chính trong món bingsu là?

  • Sữa đặc
  • Đá viên
  • Đá bào
  • Đá xay

Thành phần nhiều nhất trong bingsu là đá xay. Người bán pha chế nước, các loại hương trái cây, sữa thành dung dịch, đông đá. Khi có khách gọi món, phần đá đặc biệt này được cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó kết hợp với các nguyên liệu để cho ra đời món bingsu hoàn chỉnh.

Mon ngot cac nuoc anh 9

9. Tên của món ăn này?

  • Kem dừa
  • Kem xôi dừa
  • Lodchong

Khi du nhập vào TP.HCM, kem xôi dừa đã nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực khuynh đảo giới trẻ.

Mon ngot cac nuoc anh 10

10. Kem xôi dừa du nhập vào TP.HCM từ quốc gia nào?

  • Thái Lan
  • Campuchia
  • Malaysia
  • Hong Kong (Trung Quốc)

Kem xôi dừa du nhập TP.HCM từ Thái Lan.

Biến tấu mì Quảng ếch lạ miệng cho dân văn phòng

Với người dân Đà Nẵng, mì Quảng ếch được xem như biến tấu mới cho món quen. Còn với người dân Sài Gòn, đó là sự tò mò và mong đợi.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm