Cherry mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như giảm cân cho con người. Ảnh: Tasting Table. |
Trang The Health Site thông tin trái cây và rau quả là sự lựa chọn tốt nhất để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, đặc biệt đối với những người muốn giảm cân.
Trái cây chứa rất nhiều nước và chất xơ giúp giữ cho dạ dày luôn ở trạng thái no. Đồng thời, nó chưa lượng calo rất ít. Vì vậy, nếu mọi người chuyển chế độ ăn uống từ carbohydrate sang trái cây, nó sẽ giúp giảm cân nhanh hơn và phòng ngừa bệnh tật trước sự thay đổi của thời tiết.
Dưới đây là 5 loại trái cây được trang The Health Site khuyến khích sử dụng trong thời điểm giao mùa.
Cherry
Quả cherry giúp tăng cường năng lượng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và thư giãn đầu óc. Không những vậy, cherry cũng giúp kiểm soát và duy trì lượng đường trong máu, giảm axit uric trong máu.
Dâu tây
Dâu tây là loại trái cây phổ biến vào mùa xuân. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm lượng cholesterol xấu, duy trì cân nặng và được nhiều người ưa chuộng.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi chứa nhiều chất xơ, vitamin và lượng calo thấp. Chúng cũng có hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe não bộ, tăng tốc độ trao đổi chất và kiểm soát các triệu chứng tiểu đường.
Quả cam
Cam là loại trái cây lý tưởng để bảo vệ tế bào không bị hư hại, hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt và chống thiếu máu. Cam cũng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây rất hiệu quả đối với các tình trạng như IBS hoặc những vấn đề về tiêu hóa. Không những vậy, nó cũng có tác dụng giúp giảm cân.
Trong hàng nghìn năm qua, con người đã yêu món trà vì vị ngon và các đặc tính kích thích của nó tương tự ở cà phê. Ngày nay, ngày càng có nhiều người chọn uống trà vì những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Chuyện Trà - Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt do tác giả Trần Quang Đức chấp bút.
Sách viết về trà, có khảo chứng, đối chiếu với sử liệu Việt Nam, Trung Quốc và phương Tây. Không chỉ mang tính khảo cứu, cuốn sách là sự hài hòa giữa sử liệu và những suy ngẫm của tác giả về chuyện xưa, chuyện nay cùng thế thái nhân tình qua lá trà.
Sách giúp độc giả biết thêm về lịch sử của trà ở Việt Nam thông qua sử liệu. Những câu chuyện về kỹ thuật pha chế cùng cách thưởng trà của cha ông ta cũng được tác giả kể lại.