Những bữa brunch được xem là lựa chọn dễ chịu cho người không thích dậy sớm vào thứ 7, chủ nhật.
Brunch là sự kết hợp của "breakfast" (bữa sáng) và "lunch" (bữa trưa). Vào ngày nghỉ, khi bạn thức dậy quá muộn để ăn sáng nhưng còn hơi sớm để ăn trưa, thì brunch chính là một lựa chọn hoàn hảo.
Những bữa brunch thường có sự xuất hiện của bánh như waffle, crepe, pancake, burger,... hay trứng chần, bánh mì nướng - dùng kèm nước ép trái cây, trà, cà phê hay cocktail tùy ý.
Sau giãn cách, nhiều tiệm chuyên bán brunch tại TP.HCM đã mở cửa đón khách ăn tại chỗ, song song với dịch vụ giao hàng tận nơi.
Zing tổng hợp 5 địa chỉ để bạn "đổi gió" ngày cuối tuần.
Godmother Bake & Brunch
Hai chi nhánh
Restaurant . 8-21h . 70-280k
Ảnh: Godmother Bake & Brunch |
Nói đến nhà hàng brunch ở TP.HCM, tôi thường nghĩ ngay đến Godmother. Lý do là bên cạnh menu đa dạng, quán còn có không gian tươi sáng với màu sắc nhẹ nhàng, thích hợp thư giãn hay chụp ảnh check-in.
Các chi nhánh của Godmother đều nằm ở trung tâm quận 1. Theo ghi nhận, hiện chi nhánh ở Friendship Tower (đường Lê Duẩn, quận 1) đóng cửa khá sớm, khoảng 16h hàng ngày.
Tôi đến cửa hàng Đồng Khởi vào khoảng 10h sáng một ngày giữa tuần để dùng bữa cùng một người bạn. Ấn tượng đầu tiên của tôi là quán rộng rãi và yên tĩnh, các bàn được bố trí giãn cách. Đa phần, thực khách là dân văn phòng trẻ tuổi.
Sau dịch, quán hiện dùng menu delivery để phục vụ cả khách ngồi lại lẫn mang đi. Dù danh sách không dày bằng menu cũ, tôi vẫn khá "hoa mắt" trước các lựa chọn.
Trong lần đầu ghé quán, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn và gợi ý món ăn. Secreto Iberico cơm tấm, Truffle Grilled Cheese là hai trong số món signature của tiệm. Với tráng miệng, tôi đặc biệt thích Earl Grey Chiffon giá 180.000 đồng, bánh mềm xốp và không quá ngọt.
Giá món tại đây khá cao và với cá nhân tôi, nước uống cũng không nổi bật. Bù lại, thời gian chuẩn bị món tương đối nhanh.
Nhà hàng hạn chế số lượng khách để đảm bảo an toàn, do đó bạn nên đặt bàn ít nhất một ngày trước khi đến.
The Running Bean
Hai chi nhánh
Restaurant/Dessert . 7h30-21h . 50-200k
Ảnh: The Running Bean |
The Running Bean chính thức mở cửa nhận khách ăn tại chỗ từ cuối tháng 10. Trước dịch, thi thoảng tôi đến đây để uống cà phê, làm việc với bạn bè.
Đây cũng là một trong những điểm check-in nổi tiếng tại TP.HCM. Ở chi nhánh Hồ Tùng Mậu (quận 1), trần cao, thoáng kết hợp với nội thất tông nâu ấm khiến tổng thể sang trọng nhưng lại khá thân thiện, dễ nhìn.
Menu của The Running Bean có nhiều lựa chọn từ cà phê, kombucha, sinh tố đến các món brunch, salad. Sau giãn cách, phần thức uống thiếu đi một số món nhưng đồ ăn vẫn đầy đủ. Những món Tây như trứng benedict, burger bò, súp hầm rau củ kiểu Ý,... được nhiều người yêu thích.
Vì quán chỉ nhận 50% khách mỗi lượt nên tôi chủ động đặt bàn trước 2 ngày. Tuy vậy, nhân viên cho biết khách chỉ cần booking nếu đi vào các khung giờ cao điểm.
Tiệm khá vắng vào buổi sáng. Trước khi vào trong, bạn sẽ được yêu cầu khai báo y tế. Quán có trang bị nước rửa tay cho khách hàng sử dụng.
Marcel Gourmet Burger
Hai chi nhánh
Restaurant . 11h-22h . 60-200k
Ảnh: Marcel Gourmet Burger |
Marcel Gourmet Burger có hai chi nhánh ở đường Calmette (quận 1) và Ngô Quang Huy (TP Thủ Đức). Khác với những quán trong danh sách, Marcel Gourmet Burger chủ yếu phục vụ burger với một số món phụ như khoai tây chiên, vòng hành tây, salad,...
Tiệm mở cửa khá muộn, khoảng 11h hàng ngày. Vào cuối tuần, Marcel có thể đón lượng khách khá đông, bạn nên gọi hotline để đặt bàn trước.
Burger của Marcel có giá từ 170.000 đồng đến 214.000 đồng tùy nhân bò, gà. Là người không thích burger lắm, tôi thấy Le Veganito - bánh burger nhân chay với đậu, cà rốt, tàu hủ non,... khá hấp dẫn, ăn không ngán.
Cùng hệ thống với Marcel Gourmet Burger là Café Marcel (đường Ngô Quang Huy, TP Thủ Đức). Nếu thích những món brunch truyền thống như French Toast, Pancake, bạn có thể dùng bữa ở đây. Café Marcel hoạt động lại từ ngày 3/11 (8-18h) với menu và chỗ ngồi hạn chế.
The Vintage Emporium
Hai chi nhánh
Restaurant . 8h-16h . 50-150k
Ảnh: The Vintage Emporium |
Cả hai chi nhánh của The Vintage Emporium ở đường 39 (TP Thủ Đức) và Nguyễn Văn Thủ (quận 1) đều đã mở cửa phục vụ tại quán. Với thời gian hoạt động khác nhau, bạn nên kiểm tra trên trang chủ nhà hàng trước khi đến.
Trở lại địa chỉ quận 1 sau dịch, tôi thấy không gian không thay đổi nhiều với chỗ ngồi riêng tư, nhạc nền mở nhẹ nhàng. Khi bạn muốn trải nghiệm một bữa brunch kiểu Tây thịnh soạn, nơi đây là một lựa chọn khá tốt.
Nhìn chung, giá ở The Vintage Emporium có phần dễ chịu hơn so với nhiều chỗ bán brunch. Hương vị ổn, một số món có thể nhiều hơn khẩu phần bình thường của người Việt một chút.
Bạn có thể thử qua Hearty breakfast, Spaghetti bolognaise của tiệm. Theo đại diện quán, một số món trong menu chưa có lại vì thiếu nguyên liệu.
Quán mở tối đa 50% vị trí ở nhà hàng, do đó không nhận đặt bàn vào cuối tuần. Đồ uống có cồn sẽ được bán mang đi hoặc giao tận nơi mà không phục vụ tại chỗ.
L'Herbanyste
Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức
Restaurant . 8h-17h . 80-250k
Ảnh: L'Herbanyste |
L'Herbanyste ẩn mình trong một ngôi biệt thự sân vườn ở Thảo Điền, TP Thủ Đức. Điểm nổi bật của tiệm là các món ăn chay với phong cách châu Âu được bày biện đẹp mắt.
Không gian quán hòa hợp với lối sống xanh, thân thiện môi trường. Bước vào L'Herbanyste, đi qua những hàng cây xanh rì và hồ bơi như resort, tôi ngay lập tức cảm thấy sự bình yên, thư thái tách biệt hẳn với không khí ồn ào của TP.HCM.
Menu brunch của L'Herbanyste cũng vì vậy mà tập trung vào rau củ, trái cây hơn các món mặn.
Tôi có thể kể đến một số cái tên như Toast bơ hay Vegan Breakfast Scramble (gồm đậu phụ, khoai tây nướng, rau bó xôi, cà chua, bánh mì). Giá brunch dao động từ 155.000 đồng đến 195.000 đồng.
Bạn không cần đặt bàn nếu đi nhóm nhỏ 2-3 người trong tuần. Tuy nhiên trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật, bạn có thể gọi điện thoại trước để nắm tình hình, tránh chờ đợi vì thiếu chỗ.