Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 quán đồ ăn mẹt ở TP.HCM

TP.HCM là thiên đường ẩm thực quy tụ nhiều món ngon khắp 3 miền. Trong đó, thưởng thức đồ ăn bày trên mẹt là trải nghiệm thú vị của du khách khi tới đây.

Các món ăn bằng mẹt như bánh tráng, bún đậu mắm tôm, gà lên mâm... là lựa chọn hấp dẫn cho nhóm bạn hoặc gia đình vào những ngày thời tiết mát mẻ ở TP.HCM.

Bánh tráng mẹt

Bánh tráng mẹt hay còn gọi bánh tráng mâm là món ăn vặt vỉa hè quen thuộc của giới trẻ Sài thành. Một mẹt bánh tránh gồm có nhiều món khác nhau. Trong đó, bánh tránh trộn, cuốn, nướng, mắm ruốc... đều sắp xếp ngăn nắp trên một chiếc mẹt tre được lót bằng lớp lá chuối.

Mỗi loại bánh tráng mang đến hương vị khác nhau cho bạn trải nghiệm thú vị. Bạn có thể chọn mẹt bánh tránh theo suất. Mỗi suất 2-3 người có giá khoảng 50.000 đồng. Suất lớn hơn có giá khoảng 100.000 đồng.

Phá lấu mẹt

Phá lấu mẹt là món ăn tổng hợp các loại phá lấu nổi tiếng ở TP.HCM. Một mẹt gồm đầy đủ phá lấu gà, bò, mực, heo, cá viên, ăn kèm bánh mì, mì sợi, xôi cùng các loại nước chấm khác nhau. Mỗi mẹt phá lấu có giá 139.000-179.000 đồng tùy theo số lượng người ăn.

Điểm trừ là các món trên mẹt có cùng một loại nước chan béo ngậy, đậm đà nên dễ có cảm giác ngán.

Gà lên mâm

TP.HCM có nhiều địa chỉ phục vụ món gà lên mâm ngon. Với món ăn này, bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức các kiểu chế biến thịt gà khác nhau, từ nướng, luộc tới nộm gỏi... Món ăn này phù hợp cho những buổi gặp mặt đông người.

Ngoài gà, để thực khách có nhiều lựa chọn hơn, suất ăn còn bổ sung thêm xôi phết pate, lòng gà trứng non, rau xanh và nước chấm sệt. Một phần gà lên mâm thường vừa đủ cho 3-4 người thưởng thức.

Heo mẹt

Là món ăn có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc, heo mẹt được lòng nhiều thực khách ở TP.HCM. Một mẹt heo thường có 7 món. Trong đó, hầu hết món được làm từ thịt heo. Bạn sẽ được thưởng thức heo nướng, xào lăn, dồi trường chiên, bắp thịt luộc, lòng, canh huyết, măng sườn...

Xôi nếp dẻo chấm muối là món ăn kèm không thể thiếu trên mâm heo mẹt. Mỗi suất ăn có giá 200.000-400.000 đồng. Các địa chỉ phục vụ món ăn này: Heo mẹt Thăng Long, Hải Sơn, Ẩm thực Tây Bắc, quán Chị Dậu...

Bún đậu mắm tôm

TP.HCM không thiếu các quán bún đậu mắm tôm chuẩn vị Bắc. Bún đậu mắm tôm được yêu thích bởi sự hài hòa của hương vị trong từng nguyên liệu. Mỗi mẹt gồm đậu phụ, thịt luộc, chả cốm, nem chua rán, rau, dưa chuột...

Nước chấm mắm tôm là thành phần không thể thiếu trong mẹt bún đậu. Vị chua, mặn, ngọt của mắm tôm giúp hương vị món ăn thêm đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện ăn í giữa sợi bún mềm thơm, đậu nóng giòn, nem chua dai dai, miếng dưa chuột giòn ngọt...

Làm tôm càng xanh cỡ lớn nướng muối ớt Tôm càng xanh nướng muối ớt dễ làm, chinh phục khẩu vị nhiều người. Muốn món ăn đạt vị ngon đúng chuẩn, bạn phải chọn tôm tươi, xếp lên bếp than đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.

4 quán phá lấu ngon bậc nhất TP.HCM

Phá lấu phổ biến ở miền Nam, được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò hay vịt. Tại TP.HCM, bạn dễ dàng tìm được các địa chỉ thưởng thức món ăn này.

Lam xoi ga nuong kieu Thai hinh anh

Làm xôi gà nướng kiểu Thái

0

Sự kết hợp giữa xôi trắng dẻo thơm cùng thịt gà được tẩm ướp đậm đà là gợi ý tuyệt vời dành cho bữa trưa. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn này.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm