Từ lâu, phở đã là món ăn quen thuộc của người Hà Nội với đủ biến tấu. Từ phở gà, phở bò đến phở sốt vang, bất cứ ai cũng có thể chọn cho mình một loại phở yêu thích, với giá cả dao động 30.000-70.000 đồng.
Phở Sướng
Có 3 cơ sở, đây là một trong những hàng phở lâu năm được nhiều thực khách yêu thích ở Hà Nội dù giá không rẻ. Cụ thể, một bát phở với hai loại thịt bò trở lên có giá từ 60.000 đồng. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thanh và trong, kết hợp với thịt bò được chần tái hoặc chín tùy sở thích, bánh phở mềm mượt... Thịt trong mỗi bát khá nhiều và tươi, xứng đáng với số tiền khách bỏ ra.
Phở Sướng được nhiều người yêu thích. Ảnh: Đức Anh. |
Phở Bát Đàn
Quán phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội này thường xuyên chật kín thực khách, với 3 loại phở bò quen thuộc là tái nạm, tái và chín, có giá khoảng 50.000 đồng/bát. Bát phở cỡ trung bình, không quá to nhưng khá đầy đặn, nhiều thịt bò. Nước dùng ở đây có vị nhạt, ngọt thanh đặc trưng, bánh phở dai và mềm vừa miệng.
Phở bò Lâm
Nằm ở Hàng Vải, quán phở này chuyên phục vụ món phở bò lõi - phần thịt được đánh giá là ngon nhất của con bò. Bát phở không nhiều bánh, nước dùng vừa phải, được nêm nếm theo công thức riêng, trong và đậm đà. Phần thịt lõi rùa được nhúng tái vừa, ăn vừa mềm ngọt vừa có vị giòn sần sật rất riêng. Phở ở đây có giá từ 45.000 đồng/bát.
Phở Lý Quốc Sư
Có giá khá cao, từ 70.000 đồng/bát, phở Lý Quốc Sư luôn nằm trong danh sách những quán phở phải thử ở Hà Nội. Hương vị phở ở đây theo kiểu truyền thống, với điểm đặc trưng nhất là nước dùng được chế biến cầu kỳ, ninh từ các loại xương để có vị ngọt thanh tự nhiên. Quán có khá nhiều món khác như phở xào, mì xào... để phục vụ thực khách.
Phở Lý Quốc Sư có hương vị truyền thống. Ảnh: jennerous_eats. |
Phở bò Lý Béo Hàng Nón
Các fan của món phở bò sốt vang hẳn không ai không biết quán phở bò Lý Béo bán vào ban đêm ở phố Hàng Nón. Với giá từ 35.000 đồng, bát phở sốt vang ở đây gồm bánh phở mềm mượt, thịt bò hầm nhừ và nước dùng đậm đà. Trong mùa lạnh, được thưởng thức một bát phở sốt vang nóng hổi thật tuyệt vời.