Muối dẫn đến các cơn đau tim. Nếu bạn không phải là người nhạy cảm với muối thì gia vị này không làm tăng nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Việc thừa muối có thể gây ra huyết áp cao nhưng không nguy hại kéo dài. |
Vì vậy, bạn có thể cho thêm muối nếu cảm thấy món ăn ngon hơn. Chỉ cần uống nhiều nước là có thể giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể. |
Nhiều người tin rằng rượu, bia khi nấu cùng thức ăn sẽ bay hết. Thực tế, khoảng 20% số rượu được nấu bay khỏi thực phẩm khi nấu trong vài phút và 30% khi nấu chín trong vài giờ. |
Bà bầu không được ăn sushi. Rất nhiều phụ nữ mang thai phải từ bỏ những sở thích ăn uống như khoai tây nghiền, sốt cà chua, dưa chua, chocolate, sushi. |
Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nếu có chế độ ăn uống hợp lý thì bà bầu vẫn có thể thưởng sushi hay rượu vang đỏ mỗi tuần. |
Thực phẩm biến đổi gen là đề tài từ lâu được nhiều người quan tâm về sự an toàn. Thực tế, một số thực phẩm biến đổi gen còn có tác dụng chống lại bệnh tật. |
Người ta vẫn tin rằng thực phẩm hữu cơ luôn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng tốt khi nhìn vào tác động của nó với môi trường, cơ thể và vị giác. |