Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 tin đồn sai lầm trong chế độ ăn uống

Một vài bật mí thú vị dưới đây về những tin đồn sai lầm trong chế độ ăn uống sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn.

Muối dẫn đến các cơn đau tim. Nếu bạn không phải là người đặc biệt nhạy cảm với muối thì muối không hề làm tăng nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Việc thừa muối có thể gây ra huyết áp cao nhưng không để để gây ra nguy hại kéo dài. Ảnh: huffpost

Muối dẫn đến các cơn đau tim. Nếu bạn không phải là người nhạy cảm với muối thì gia vị này không làm tăng nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Việc thừa muối có thể gây ra huyết áp cao nhưng không nguy hại kéo dài.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tự tin cho thêm một chút muối nếu cảm thấy món ăn ngon hơn. Chỉ cần uống nhiều nước là có thể giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể. Ảnh: chemistryexplained

Vì vậy, bạn có thể cho thêm muối nếu cảm thấy món ăn ngon hơn. Chỉ cần uống nhiều nước là có thể giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể.

Rượu nấu cùng thức ăn sẽ bay hết. Nhiều người tin rằng rượu, bia khi nấu cùng thức ăn sẽ hoàn toàn bay hết nhưng thực tế chỉ có khoảng 20% số rượu được nấu bay khỏi thực phẩm khi nấu trong vài phút và khoảng 30% trong số đó bay hết khi thức ăn được nấu chín trong vài giờ.

Nhiều người tin rằng rượu, bia khi nấu cùng thức ăn sẽ bay hết. Thực tế, khoảng 20% số rượu được nấu bay khỏi thực phẩm khi nấu trong vài phút và 30% khi nấu chín trong vài giờ.

Bà bầu không được ăn sushi. Rất nhiều phụ nữ mang thai phải từ bỏ những sở thích ăn uống như khoai tây nghiền, sốt cà chua, dưa chua, so-co-la, sushi..

Bà bầu không được ăn sushi. Rất nhiều phụ nữ mang thai phải từ bỏ những sở thích ăn uống như khoai tây nghiền, sốt cà chua, dưa chua, chocolate, sushi.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nếu có một chế độ ăn uống hợp lý thì bà bầu vẫn có thể thưởng sushi hay rượu vang đỏ mỗi tuần.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nếu có chế độ ăn uống hợp lý thì bà bầu vẫn có thể thưởng sushi hay rượu vang đỏ mỗi tuần.

Thực phẩm biến đổi gen không tốt. Thực phẩm biến đổi gen là một đề tài từ lâu được nhiều người quan tâm về sự an toàn. Nhiều người tin rằng thực phẩm biến đổi gen không tốt nhưng thực tế không toàn toàn như vậy. Một số thực phẩm biến đổi gen còn có tác dụng chống lại bệnh tật.

Thực phẩm biến đổi gen là đề tài từ lâu được nhiều người quan tâm về sự an toàn. Thực tế, một số thực phẩm biến đổi gen còn có tác dụng chống lại bệnh tật.

Thực phẩm hữu cơ tốt hơn. Người ta vẫn tin rằng thực phẩm hữu cơ luôn luôn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo thông tin từ trang WebMD, thực phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng tốt khi nhìn vào tác động của nó với môi trường, cơ thể và vị giác.

Người ta vẫn tin rằng thực phẩm hữu cơ luôn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên,  thực phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng tốt khi nhìn vào tác động của nó với môi trường, cơ thể và vị giác.

http://kienthuc.net.vn/song-khoe/5-tin-don-sai-lam-trong-che-do-an-uong-461940.html?p=7

Theo Hoàng Minh/Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm