Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 món tráng miệng từ hoa anh đào đậm hương vị mùa xuân Nhật Bản

Hoa anh đào không chỉ là biểu tượng của văn học và nghệ thuật mà còn đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản.

mon trang mieng nhat ban anh 1
Sakura mochi (Mochi anh đào): Vào thời điểm hoa anh đào nở rộ, người dân xứ Phù Tang lại nghĩ ra nhiều cách chế biến hoa và lá anh đào. Đặc biệt, lá anh đào được dùng để bọc bên ngoài những chiếc bánh mochi mùa xuân màu hồng bắt mắt. Ảnh: Deskgram.
mon trang mieng nhat ban anh 4
Sakura manju (Bánh bao anh đào): Sakura manju, hay còn gọi là bánh bao anh đào, được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ ngọt truyền thống. Thông thường, người Nhật Bản sử dụng những bông hoa anh đào ướp muối đặt trên mặt bánh. Hoa anh đào đã qua chế biến làm cho miếng bánh thơm và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng có thể dùng được, chỉ có hoa anh đào hồng cánh kép (Yae zakura) được đặc biệt lựa chọn chế biến. Ảnh: Flickr.
mon trang mieng nhat ban anh 5
Sakura yokan (Thạch đậu anh đào): Món thạch đặc biệt này được làm từ bột đậu trắng, sakuraan (cánh hoa anh đào cắt nhỏ). Các nguyên liệu sau khi được đun sôi sẽ được cho vào khuôn tạo hình và trang trí tuỳ theo thẩm mỹ của mỗi người. Ảnh: Hisgo.
mon trang mieng nhat ban anh 6
Cherry Higashi: Giống như các loại bánh ngọt khác của Nhật Bản, Cherry higashi được làm từ bột gạo và đường. Ưu điểm của loại bánh này là có nhiều hình dạng bắt mắt cho khách hàng lựa chọn, nổi bật nhất là bánh hình hoa anh đào. Bánh có thời gian sử dụng lâu hơn nên người Nhật Bản thường dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Ảnh: Iveprime.
mon trang mieng nhat ban anh 9
Hanabiramochi (Mochi cánh hoa): Trước đây, Hanabiramochi là loại bánh đặc biệt chỉ dành cho hoàng gia sử dụng vào những ngày lễ đặc biệt. Phần vỏ của mochi cánh hoa là phần bột trắng gấp lại thành hình bán nguyệt, ở giữa đặt một phần rễ cây ngưu bàng ngọt. Bên trên lớp vỏ được phủ thêm một lớp màu hồng, khiến chiếc bánh trông giống như một bông hoa đào e ấp. Ảnh: Kilala.
Thanh chocolate nguyên chất đắt nhất thế giới Thanh chocolate được hãng sản xuất Ecuador To'ak bán ra với giá 685 USD/thanh. Đây chính là loại chocolate nguyên chất đắt nhất thế giới.

Minh Thúy (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm