Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

7 đặc sản theo mùa nên thử ở Hàn Quốc

Với những nước có 4 mùa rõ rệt như Hàn Quốc, các đặc sản theo mùa như gà hầm sâm, cua sống ngâm tương, hồng treo gió... là trải nghiệm ẩm thực du khách không nên bỏ qua.

dac san han quoc anh 1

1. Đến Hàn Quốc mùa xuân, du khách có thể thưởng thức đặc sản nào sau đây?

  • Bạch tuộc nhỏ jukkumi
  • Bạch tuộc nhỏ oukkumi
  • Bạch tuộc nhỏ sukkumi

Ở Hàn Quốc, mùa xuân được xem là thời điểm lý tưởng để thưởng thức đặc sản bạch tuộc nhỏ jukkumi chứa đầy trứng. Nguyên liệu này có thể nấu với nước dùng rau củ hoặc xào nhanh với những lát thịt bụng heo béo ngậy, đậm vị sốt ớt đỏ cay nồng... Ảnh: Mommyson.

2. Samgyetang là món ăn hấp dẫn nào ở Hàn Quốc vào mùa hè?

  • Gà hầm sâm
  • Ngỗng quay
  • Vịt ướp muối

Samgyetang là món gà hầm sâm trứ danh của Hàn Quốc, cũng là lựa chọn ưu tiên trong mùa hè nóng bức. Có độ bổ dưỡng cao, gà hầm sâm Hàn Quốc thường sử dụng nhiều loại thảo mộc, trong đó nhân sâm, táo tàu... là những thành phần quan trọng, không thể thiếu. Ảnh: HaB Korea.

3. Món lươn nào sau đây cũng rất phổ biến trong mùa hè ở Hàn Quốc?

  • Lươn tái chanh
  • Lươn nướng
  • Lươn chiên nước mắm

Lươn là gợi ý thích hợp cho những ngày nóng nhất của mùa hè ở Hàn Quốc. Người ta có thể rút xương lươn, ướp lươn với hỗn hợp mè, dầu mè, nước tương, đường... rồi nướng lên. Món lươn giàu dinh dưỡng thường được ăn kèm với gừng tươi xắt nhỏ, giúp khử mùi, kháng khuẩn... Ảnh: Park Mino.

4. Đặc sản cua xanh trong mùa thu ở Hàn Quốc có thể được thưởng thức qua cách chế biến nào?

  • Súp cua, cua hấp...
  • Cua sống ngâm nước tương...
  • Tất cả các món trên

Cua xanh là đặc sản mùa thu hấp dẫn ở Hàn Quốc, trong đó cua đực với thịt mềm, đầy đặn được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể thưởng thức cua xanh nấu súp với rau củ, hay đơn giản chỉ là hấp lên, hoặc cũng đừng bỏ qua món cua sống ngâm nước tương ganjang-gejang trứ danh. Ảnh: Arrival Guides.

5. Loài cá nào sau đây là một trong những đặc sản mùa thu ở Hàn Quốc?

  • Cá mòi cờ chấm
  • Cá chép cờ chấm
  • Cá quả cờ chấm

Cá mòi cờ chấm gizzard shad là một trong những đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc mùa thu. Đây là thời điểm cá dự trữ nhiều chất dinh dưỡng cho mùa đông dài và lạnh, nên hương vị cũng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Loài cá này có thể ăn sống hoặc nướng với một chút muối. Ảnh: Korea Holidays.

6. Hongsi, gotgam, bansi... là những cách phân biệt loại trái cây mùa thu nào ở Hàn Quốc?

  • Cam
  • Hồng

Hồng là đặc sản trái cây mùa thu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Để phân biệt một số loại hồng, người ta gọi bằng những tên như: hongsi, tức hồng chín giòn, có màu vàng cam hoặc đỏ sẫm, gotgam, tức hồng treo gió, hay bansi, tức hồng không hạt... Ảnh: Seoul Kr.

7. Món ăn đường phố nào được ưa chuộng trong mùa đông ở Hàn Quốc?

  • Bánh cá jungeoppang
  • Bánh cá sungeoppang
  • Bánh cá bungeoppang

Vào mùa đông ở Hàn Quốc, bánh cá bungeoppang thơm lừng khiến nhiều du khách khó lòng chối từ. Để làm bánh, người ta đổ đầy bột vào những khuôn gang hình cá chép, thêm ở giữa hỗn hợp đậu đỏ như lối truyền thống hoặc thành phần khác tùy thích, rồi nướng lên. Ảnh: Foody Trip.

Tiệm bò băm nướng số lượng lớn ở Hàn Quốc Đến với thành phố Cheongju (Hàn Quốc), thực khách có thể thưởng thức Tteokgalbi, món bò băm nướng lâu đời được người dân địa phương ưa thích, có giá 1,5 USD.

7 đặc sản theo mùa nên thử ở Nhật Bản

Năm mới, nếu dự định du lịch Nhật Bản, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các đặc sản theo mùa nổi tiếng ở nước này, ví dụ như những món mang hương vị hoa anh đào mùa xuân.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm