Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 đặc sản vỉa hè không thể bỏ qua ở châu Á

Bánh gạo Hàn Quốc, Mohinga của Myanmar, mì Nhật, cơm gà Hải Nam ở Singapore... là những món ăn vỉa hè đáng thử khi đi du lịch châu Á.

Bánh gạo Tteokbokki (Seoul, Hàn Quốc): Sau khi dạo quanh cung điện Gyeongbokgung hay các bảo tàng ở Seoul, hãy thưởng thức món ăn vỉa hè được yêu thích ở đây. Tteokbokki gồm bánh gạo dạng ống, tương ớt gochujang, thịt, hải sản, trứng, gia vị và rau.
Bánh gạo Tteokbokki (Seoul, Hàn Quốc): Sau khi dạo quanh cung điện Gyeongbokgung hay các bảo tàng ở Seoul, hãy thưởng thức món ăn vỉa hè được yêu thích ở đây. Tteokbokki gồm bánh gạo dạng ống, tương ớt gochujang, thịt, hải sản, trứng, gia vị và rau. Ảnh: Myseoulsearching.
Mohinga (Yangon, Myanmar): Mohinga là món ăn vỉa hè rất phổ biến ở Myanmar, được bày bán ở các quán trà, cà phê, các quầy hàng trên phố hoặc bán rong. Về cơ bản, đây là món mì gạo kèm với nước dùng làm từ cá. Các nguyên liệu chính gồm bột đậu hồi hay bột gạo rang, tỏi, hành, sả, gừng, nước mắm trộn với chanh tươi, hành phi, rau mùi, hành tươi.
Mohinga (Yangon, Myanmar): Mohinga là món ăn vỉa hè rất phổ biến ở Myanmar, được bày bán ở các quán trà, cà phê, các quầy hàng trên phố hoặc bán rong. Về cơ bản, đây là món mì gạo kèm với nước dùng làm từ cá. Các nguyên liệu chính gồm bột đậu hồi hay bột gạo rang, tỏi, hành, sả, gừng, nước mắm trộn với chanh tươi, hành phi, rau mùi, hành tươi. Ảnh: Thedomesticman.
Char kway teow (Penang, Malaysia): Penang là một trong những nơi có ẩm thực phong phú và độc đáo nhất châu Á. Các xe đồ ăn phục vụ cùng một món ở cùng một chỗ, vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Char kway teow là món ăn phổ biến ở Singapore và Malaysia, nhưng phiên bản ở Penang thú vị và ngon hơn hẳn, với mì sợi to được xào bằng mỡ lợn cùng tôm, sò, giá, hẹ, trứng, xì dầu, tương ớt.
Char kway teow (Penang, Malaysia): Penang là một trong những nơi có ẩm thực phong phú và độc đáo nhất châu Á. Các xe đồ ăn phục vụ cùng một món ở cùng một chỗ, vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Char kway teow là món ăn phổ biến ở Singapore và Malaysia, nhưng phiên bản ở Penang thú vị và ngon hơn hẳn, với mì sợi to được xào bằng mỡ lợn cùng tôm, sò, giá, hẹ, trứng, xì dầu, tương ớt. Ảnh: Rasamalaysia.
Mì Ramen (Fukuoka, Nhật Bản): Cảm giác từ trời lạnh bước vào mái che của một xe mì thật tuyệt vời. Bạn có thể gọi một bát Tonkotsu - mì với nước dùng làm từ xương lợn ninh và một miếng thịt đậm đà, béo ngậy. Sau đó, hãy thưởng thức vài chai bia địa phương, Asahi Super Drys, rồi về ngủ một giấc trong khách sạn nhộng để có một trải nghiệm trọn vẹn về nước Nhật.
Mì Ramen (Fukuoka, Nhật Bản): Cảm giác từ trời lạnh bước vào mái che của một xe mì thật tuyệt vời. Bạn có thể gọi một bát Tonkotsu - mì với nước dùng làm từ xương lợn ninh và một miếng thịt đậm đà, béo ngậy. Sau đó, hãy thưởng thức vài chai bia địa phương, Asahi Super Drys, rồi về ngủ một giấc trong khách sạn nhộng để có một trải nghiệm trọn vẹn về nước Nhật. Ảnh: Elinusrat.blogspot.
Puri và Channa masala (Delhi, Ấn Độ): Puri là bánh mì được rán giòn, hay được ăn vào bữa sáng. Puri thường được ăn kèm Channa masala, món đậu hồi cay có nguồn gốc từ Punjab. Sau khi ăn sáng, bạn có thể gọi một người bán trà rong để thưởng thức một cốc trà sữa Ấn Độ ngon tuyệt.
Puri và Channa masala (Delhi, Ấn Độ): Puri là bánh mì được rán giòn, hay được ăn vào bữa sáng. Puri thường được ăn kèm Channa masala, món đậu hồi cay có nguồn gốc từ Punjab. Sau khi ăn sáng, bạn có thể gọi một người bán trà rong để thưởng thức một cốc trà sữa Ấn Độ ngon tuyệt. Ảnh: Pamelakanjilal.
Cơm gà Hải Nam (Singapore): Singapore có rất nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cơm gà Hải Nam. Thịt gà được luộc hoặc quay mà không cho thêm gia vị, ăn kèm với cơm và nước dùng. Món này rất ngon và có giá cả khá dễ chịu.
Cơm gà Hải Nam (Singapore): Singapore có rất nhiều món ngon nổi tiếng, trong đó có cơm gà Hải Nam. Thịt gà được luộc hoặc quay mà không cho thêm gia vị, ăn kèm với cơm và nước dùng. Món này rất ngon và có giá cả khá dễ chịu. Ảnh: Themeatmen.
Mì hoành thánh (Hong Kong): Các xe mì hoành thánh thường xuất hiện trên phố vào buổi tối và bán suốt cả đêm. Mì được chan nước dùng nóng hổi, cho thêm hoành thánh, rau thơm sẽ giúp bạn ấm bụng trong một buổi tối ở Hong Kong.
Mì hoành thánh (Hong Kong): Các xe mì hoành thánh thường xuất hiện trên phố vào buổi tối và bán suốt cả đêm. Mì được chan nước dùng nóng hổi, cho thêm hoành thánh, rau thơm sẽ giúp bạn ấm bụng trong một buổi tối ở Hong Kong. Ảnh: Pikeletandpie.

Những đặc sản khó nuốt của Việt Nam

Rượu tim rắn sống, đuông dừa, bọ cạp, thắng cố, tiết canh... là những món mà ngay cả người Việt cũng ít dám thử.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm