1. Món cơm trong hình có tên gì?
Ở TP.HCM, hoa đậu biếc ngày càng được kết hợp trong nhiều phiên bản ẩm thực như xôi, dimsum, trà sữa hoa đậu biếc kem cheese. Đặc biệt, cơm tấm hoa đậu biếc cũng gây tò mò với thực khách ngay khi vừa ra mắt bởi sắc xanh lạ. Bạn thưởng thức cơm kèm thịt ba rọi, đùi gà, trứng ốp la, sườn... Món ngon này được một quán ăn tại quận 10 bán với giá từ 35.000 đồng/phần. Ảnh: Foxdaholic. |
2. Sà bì chưởng gồm các nguyên liệu chính nào?
Sà bì chưởng là cách gọi khác của món cơm tấm đặc trưng ở miền Nam. Ngoài cơm nấu từ gạo tấm, sườn, bì và chả là 3 nguyên liệu không thể thiếu. Món ăn thường được phục vụ kèm bát nước chấm chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức cơm tấm ở nhiều quán ăn khắp TP.HCM từ sáng tới tối. Ảnh: Damanfood. |
3. Kiểu cơm nào xuất hiện trong hình?
Cơm cháy thường được chế biến từ hạt gạo nếp hương. Hạt gạo tròn, có độ dẻo nhiều, được nấu bằng nồi gang và đem phơi nắng tự nhiên. Sau cùng, phần cơm cháy được cho vào chảo rán vàng để có độ giòn xốp. Cơm cháy có thể được dùng cùng nước mắm mỡ hành, tôm băm, thịt chà bông... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn và hương thơm của gạo, vị mặn của ruốc hay vị ngậy của nước sốt kèm theo. Nhiều hàng quán vỉa hè ở Sài thành phục vụ món ăn dân dã này. Ảnh: Bineating_. |
4. Món cơm trong hình được tạo màu xanh từ nguyên liệu nào?
Nếu bạn có dịp ngang qua quận Bình Thạnh, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món cơm mang màu xanh từ lá dứa được bán trên đường Nguyễn Gia Trí. Phần cơm còn có gà nhúng sốt, salad trộn giấm, canh. Thực khách từng trải nghiệm nhận xét cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa, vị dễ ăn và không gây ngán. Ảnh: Bungmoanchoi. |
5. Thành phần nào tạo màu vàng của cơm gà Hội An?
Cơm gà Hội An có màu vàng nhạt và hơi bóng bởi gạo được nấu cùng nước luộc gà. Phần ăn hấp dẫn nhờ thịt gà được luộc chín, xé nhỏ, bóp thấm với hành tây và gia vị. Thực khách thưởng thức cơm cùng rau thơm, đồ chua và nước sốt. Ngoài ra, nước luộc gà và lòng cũng thường được phục vụ kèm để giúp bạn chống ngấy. Tại TP.HCM, ngày càng có nhiều hàng quán phục vụ món cơm gà này giúp bạn thỏa mãn vị giác. Ảnh: Canquetsaigon. |
6. Món cơm trộn nổi tiếng Hàn Quốc còn có tên gọi nào?
Cơm trộn (hay bibimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Ngoài các nguyên liệu chính như thịt bò xào, sốt teriyaki, giá đỗ, cà rốt thái sợi, kim chi, lòng đỏ trứng gà, rong biển, cơm trộn còn được biến tấu với những thành phần khác tuỳ khẩu vị người thưởng thức. Tín đồ ẩm thực có thể tìm nhâm nhi phần cơm nhiều màu sắc, giàu dinh dưỡng này ở bất cứ quán ăn Hàn Quốc nào trong thành phố. Ảnh: Canquetsaigon. |
7. Cơm lươn là đặc sản của nước nào?
Unagi Don (hay còn được biết đến là cơm lươn nướng) mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa cơm nóng, lươn nướng và nước sốt đậm đà. Canh rong biển đậu hũ hay kim chi là những món mà bạn có thể ăn kèm cơm lươn. Ở TP.HCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món ngon này trong các nhà hàng Nhật. Ảnh: Unatoto Vietnam. |