1. Bánh canh Nam Phổ là món ăn gia truyền của địa phương nào?
Đây là món ngon gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế). Món ăn này được chế biến kỳ công, tỉ mỉ. Sợi bánh nấu từ bột gạo pha với bột lọc theo tỷ lệ 3:1. Nhân tôm thịt và thịt ba chỉ được giã bằng tay, viên lại thành những miếng chả đỏ gạch, đẹp mắt. Ảnh: Danang_angi. |
2. Ở Ninh Thuận, Bình Thuận, người ta thường sử dụng thành phần nào sau đây kết hợp cùng bánh canh?
Món bánh canh ở Ninh Thuận, Bình Thuận thường nổi bật với hương vị chả cá, chế biến từ cá biển tươi xay nhuyễn. Bạn có thể chọn chả cá hấp, chả cá chiên hoặc kết hợp cả 2 loại này cho thành phần bánh canh. Ngoài chả cá, bánh canh có thêm giò heo, trứng cút, nạc cá... Ảnh: Hieu.ricky. |
3. Thưởng thức bánh canh càng cúm không thể thiếu thứ gì?
Đi kèm mỗi tô bánh canh càng cúm là chén nước me dùng để chấm, đặc sệt và tạo độ chua ngọt vừa phải khi thưởng thức cùng thịt càng cúm. Ảnh: Foodholicvn. |
4. Loại bánh canh nào là đặc trưng của người dân miền sông nước Nam Bộ?
Là món ăn quen thuộc của người dân miền sông nước Nam Bộ, bánh canh gây thương nhớ với hương vị ngọt dịu, béo thơm. Tô bánh canh đúng điệu miền Tây gồm sợi bánh, tôm xào, nước dùng sệt, trắng đục, điểm thêm ít tiêu, hành lá, rau mùi trên mặt. Ảnh: Bepnha.204. |
5. Phú Yên nổi tiếng với món bánh canh gì?
Đặc sản Phú Yên gây ấn tượng bởi bát bánh canh ngập sắc xanh của hẹ. Nước lèo được nấu từ cá cho vị ngọt thanh, thơm mùi hẹ. Món ăn này thích hợp ăn sáng đổi vị những ngày cuối tuần. Ảnh: Danang_angi. |
6. Bánh canh cua ở TP.HCM thường gồm thành phần nào?
Bánh canh cua được xem là một trong những món ăn "phải thử" trong chuyến khám phá ẩm thực Sài thành. Điểm đặc biệt của bánh canh cua TP.HCM đến từ sự phong phú, đa dạng của đồ ăn kèm như chả cua, mọc, huyết, trứng cút, xí quách, tôm, thịt bò, sườn heo... Ngoài ra, một số quán còn có những lựa chọn "sang chảnh" hơn như cua, ghẹ nguyên con, tôm hùm, mực ống. Ảnh: Hetmydiscovery. |
7. Món bánh canh trong hình có tên là gì?
Với thành phần đơn giản gồm sợi bánh, nước cốt dừa và đậu xanh, món ăn chinh phục thực khách bởi nước dùng béo thơm, ngọt dịu từ dừa, đường thốt nốt. Bánh canh ngọt thường được dùng như một món chè vặt, múc ra chén ăn nóng, kèm ít mè rang thơm phức. Ảnh: Hangho219. |