Ẩm thực
7 loại xoong chảo nhất định phải có của nàng nội trợ
- Thứ sáu, 5/5/2017 10:00 (GMT+7)
- 10:00 5/5/2017
Bạn không cần phung phí tiền bạc cho quá nhiều loại xoong chảo không cần thiết, nếu xác định được những loại cơ bản cho các món khác nhau dưới đây.
|
Chảo rán: Đây là vật dụng quan trọng hàng đầu trong mọi căn bếp. Chảo rán có thể nấu được rất nhiều món, từ rán trứng, thịt cá đến xào nấu các loại. Có 3 loại chảo rán thông dụng nhất, đó là chảo thép không gỉ, chảo chống dính, và chảo gang.
|
|
Chảo nướng: Khi bạn cần một chiếc chảo lòng rộng thì chảo nướng là lựa chọn lý tưởng. Chảo này có thể dùng để rán bánh, làm sandwich…
|
|
Nồi gang: Vật dụng này khá đa di năng, với phần đáy dày và nặng, lòng rộng và sâu, có thể bỏ vào lò nướng. Nồi gang với khả năng giữ nhiệt tốt, rất phù hợp với các món hầm và súp.
|
|
Chảo xào: Chảo có lòng võng dùng để xào, thường được làm bằng thép carbon nên nóng rất nhanh.
|
|
Xoong: Xoong có rất nhiều kích cỡ để phù hợp cho các món khác nhau. Xoong chủ yếu dùng cho các món canh, súp và có nắp đậy.
|
|
Nồi đun nước dùng: Với các món cần nhiều nước dùng như bún, phở, bạn sẽ cần đến loại nồi này.
|
|
Chảo sâu lòng: Chảo này là “con lai” giữa chảo rán và nồi, dùng để nấu các món om cần cho nước sau khi rán.
|
7 loại xoong chảo phải có trong bếp
ẩm thực
xoong chảo