1. Ổn định đường huyết
Xoài chứa lượng đường tự nhiên khá lớn, vì thế nhiều người nghĩ rằng xoài làm tăng lượng đường trong máu. Thực chất, xoài được xếp vào loại quả giúp ổn định nồng độ insulin trong máu, tốt cho người bị tiểu đường.Ngoài ra, xoài cũng được biết đến với công dụng ngăn ngừa đột quỵ khi kiểm soát mức độ homocystiene trong máu. Chất xơ hòa tan pectin trong xoài còn có tác dụng giảm cholesterol, giúp ngừa bệnh tim mạch.
2. Ngừa ung thư
Xoài chứa hợp chất phenol - chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết... Chất chống oxy hóa và lượng lớn vitamin C trong xoài cũng giúp cơ thể duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
3. Tăng cường thị lực
Xoài rất giàu vitamin A (retinol) giúp tăng cường thị lực. Việc ăn xoài thường xuyên cũng có tác dụng với các bệnh quáng gà, khô mắt, tật khúc xạ, ngứa, rát mắt…
4. Duy trì cân bằng kiềm trong cơ thể
Với các thành phần axit malic, tartaric và citric, xoài là trái cây tuyệt vời giúp duy trì sự cân bằng kiềm trong cơ thể.
5. Tốt cho hệ tiêu hóa
Với nhiều chất xơ, xoài giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại trái cây tốt cho người ăn kiêng do ít calo. Ngoài ra, xoài rất giàu vitamin E, giúp tăng cường và cải thiện ham muốn tình dục.
6. Bổ sung khoáng chất
Sự vắng mặt của các khoáng chất vi lượng như đồng, selen, kẽm và kali có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Thêm xoài vào thực đơn trái cây sẽ giúp bạn bổ sung những khoáng chất này cho cơ thể.
7. Làm đẹp
Ngoài những lợi ích về sức khỏe, xoài cũng là thực phẩm lý tưởng để làm đẹp. Vitamin A và beta-carotene trong xoài có khả năng làm giảm đốm đen, tàn nhang, mụn trứng cá, giúp phục hồi và trẻ hóa làn da.
Các chất chống oxy hóa trong xoài cũng giúp trì hoãn sự khởi đầu quá trình lão hóa da, bảo vệ làn da chống lại các gốc tự do có hại có thể gây ung thư da.