Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những loại thực phẩm giúp tăng cường vẻ ngoài căng bóng cho da.
Dung nạp thực phẩm giàu omega-3: Chuyên gia dinh dưỡng đến từ London, Anh - Jenna Hope - chia sẻ trên Belfast Telegraph: "Cá hồi chứa nhiều acid béo omega-3 có lợi như DHA và EPA. DHA giữ cho các tế bào da mềm mại và dẻo dai. Trong khi EPA đảm bảo làn da được ngậm nước, duy trì sản xuất độ ẩm thường xuyên, EPA cũng góp phần giải phóng hormone melatonin giúp ngủ ngon, thúc đẩy quá trình tái tạo da". Ảnh: @hongsuzu, The Kitchn.
Thêm hạnh nhân vào bữa ăn nhẹ: Thay vì tìm đến đồ ngọt, bạn nên dùng một số loại hạt nhằm ngăn ngừa mụn. Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do gây tổn thương tế bào và lão hóa da. Vitamin E cũng mang lại tác dụng giảm viêm, làm da mặt tươi tắn hơn. Ảnh: Pinterest, Sohnrey Family Foods.
Ăn bơ thường xuyên: Quả bơ vừa ngon, vừa cung cấp một số chất dinh dưỡng cho da. Jenna Hope cho biết: "Bơ giàu acid béo không bão hòa đơn cần thiết để duy trì cấu trúc tế bào da. Mặt khác, quả bơ cũng chứa vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen - một loại protein trong da mang lại vẻ ngoài đầy đặn, đàn hồi. Ảnh: Charlie Foundation.
Dùng khoai lang: Đây là thực phẩm giàu tinh bột, vitamin và khoáng chất. Khoai lang cung cấp biotin (vitamin B7) phân hủy chất béo trong da để hỗ trợ các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin A trong khoai lang là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi những dấu hiệu lão hóa. Ảnh: Serious Eats.
Bổ sung dầu olive vào chế độ ăn: Dầu olive có nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp chống lại làn da xỉn màu. Chất béo lành mạnh làm giảm viêm, tạo ra màng tế bào mạnh mẽ. Ảnh: @haneulina, The Spruce Eats.
Thêm vài tách trà xanh cho buổi sáng: Trà xanh chứa lượng lớn catechin là chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, chống ung thư. Theo Women's Health, chất catechin làm tăng lưu lượng máu đến da. Bạn nên uống trà khi còn nóng vì hàm lượng chất chống oxy hóa bị suy giảm khi trà nguội đi. Ảnh: Love And Lemons.
Ăn vặt bằng quả mọng: Những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi tạo ra vị chua và ngọt cho món sinh tố bổ dưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn chứa hàm lượng cao chất anthocyanins chống ung thư, bioflavinoids chống viêm. Ảnh: Cooking Classy.