1. Phố bánh canh nào hút khách về đêm ở Huế?
Những hàng bánh canh trên đường Hàn Thuyên là điểm dừng chân quen thuộc với tín đồ ẩm thực ở xứ Huế. Bánh canh tại đây có nhiều loại bột để thực khách chọn lựa như bột gạo, lọc, mì. Nước dùng nóng hổi được hầm từ thịt, xương tạo vị ngọt tự nhiên. Chả cá, trứng, da heo, huyết… là những thành phần ăn kèm không thể thiếu. Ảnh: Khánh Vân. |
2. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh chuối chiên là món ngon gợi nhắc hương vị tuổi thơ. Ở miền Nam, bánh chuối chiên thường được để nguyên trái. Sau đó, người bán nhúng chuối đã ép dẹp vào hỗn hợp bột gồm muối, hạt mè, đường, bột gạo, bột mì... Ở các địa phương thuộc miền Trung như Huế, Đà Nẵng, món bánh còn có sự kết hợp của khoai lang, dừa, khoai tây... Ảnh: Ryanfoodaholic. |
3. Món bánh mì nào hút khách ở Đà Lạt (Lâm Đồng)?
Giữa tiết trời lạnh ở xứ sở nghìn hoa, những phần bánh mì xíu mại ấm nóng luôn hấp dẫn tín đồ ẩm thực. Phần ăn thường gồm chén xíu mại với nước dùng đậm đà kết hợp da heo, chả lụa và ổ bánh mì. Ảnh: Citastyfood. |
4. Nguyên liệu tạo màu xanh của món bánh canh trong hình là gì?
Bánh canh hẹ, đặc sản Phú Yên, gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh từ hẹ. Món ăn có sợi mềm dai, chả cá tươi ngọt, trứng cút béo bùi. Nước dùng nóng hổi được nấu từ xương cá tạo vị thanh ngọt, thơm mùi hẹ và không nhiều dầu mỡ. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
5. Kiểu xôi nào xuất hiện trong hình?
Xôi nếp than được lòng thực khách nhờ hạt xôi dẻo, nở đều quyện cùng vị ngọt của đường, béo từ cốt dừa và đậu xanh đánh. Ngoài ra, sự dai giòn của sợi dừa bào và mằn mặn từ muối mè, mỡ hành tạo hương vị lạ miệng. Phần xôi nóng hổi với mức giá bình dân là gợi ý ẩm thực lý tưởng cho bạn vào ngày mưa gió. Ảnh: Mysteriousaigon. |
6. Loại ốc nào thường được dùng làm món ốc nhồi thịt?
Ốc bươu nhồi thịt là món ngon hút giới trẻ trong những ngày tiết trời lạnh. Người chế biến dùng ốc xắt nhuyễn, trộn chung mọc, thịt ba chỉ, nấm mèo, gia vị rồi viên thành viên nhét lại vào vỏ. Món ăn còn có vị gừng cay cùng hương sả thoang thoảng. Ảnh: Llickthespoon. |
7. Nguyên liệu chính của món lục tàu xá là gì?
Theo tiếng Quảng Đông (Trung Quốc), tên gọi "lục tàu xá" (lục đậu sa) nghĩa là đậu xanh nát nhuyễn. Nguyên liệu chính bao gồm đậu xanh, bột báng, trần bì (vỏ quýt khô) và đường cát. Người chế biến có thể thêm hạt sen và táo tàu để tăng dưỡng chất. Món chè không chỉ ngon mà còn là bài thuốc bổ hút khách nhâm nhi vào mùa lạnh. Ảnh: Tungboo0107. |