Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 món mì đặc trưng của các quốc gia trên thế giới

Nếu là tín đồ của các món mì, hẳn bạn sẽ hứng thú với những phiên bản độc đáo đến từ nhiều quốc gia dưới đây.

mon mi anh 3

Cacio E Pepe là món mì nổi tiếng của người Italy, được chế biến trực tiếp trong những khối phô mai nóng được khoét rỗng để tăng độ béo ngậy cho món ăn. Cụm từ "Cacio E Pepe" có nghĩa là phô mai và tiêu, dùng để mô tả 2 nguyên liệu chính tạo nên món mì này. Ảnh: Nyccarbs.

mon mi anh 8

Kheer là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của nền ẩm thực Ấn Độ. Món ăn này được nấu từ gạo, sữa tươi, đường, sau đó rắc lên trên ít cơm dừa, hạt dẻ cười và hạnh nhân giã nhỏ. Ảnh: Savorygoodness.

mon mi anh 9

Ramen là món ăn truyền thống của người Nhật, được nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới ưa thích. Một tô mì Ramen đầy đủ gồm có nước dùng được ninh từ thịt hoặc cá, đi kèm với thịt lợn thái lát, rong biển khô, giá đỗ và hành lá. Ảnh: Harapecooh.

mon mi anh 10

Aush là món mì được nấu với đậu xanh, đậu đỏ, ăn kèm với thịt bò xay và sốt sữa chua. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở Afghanistan mà du khách nên thưởng thức khi ghé thăm xử sở bí ẩn này. Ảnh: Sanjana.feasts.

Mì xào tôm trứng sốt xì dầu kiểu Indonesia Mie Goreng là món mì xào truyền thống nổi tiếng ở Indonesia. Món ăn được kết hợp giữa thịt heo, tôm và trứng cùng sốt xì dầu thơm ngon, hấp dẫn.

Loạt quán mì vịt tiềm ngon có tiếng ở TP.HCM

Mì vịt tiềm là món ăn phổ biến và được nhiều người Sài thành yêu thích. 4 địa chỉ dưới đây là gợi ý cho bạn nếu muốn thưởng thức món ăn này.

Nam Giao

Theo Food Insider

Bạn có thể quan tâm