Trứng bọc thịt chiên: Trứng được bọc lớp thịt chiên xù giòn rụm bên ngoài, thích hợp thưởng thức vào những ngày se lạnh. Khi chiên, bạn nên vặn lửa nhỏ để phần thịt chín và vàng đều nhất. Nếu muốn tăng độ béo ngậy cho món ăn, luộc trứng lòng đào trước lúc rán sẽ là gợi ý tuyệt vời. Ảnh: 2sao. |
Trứng ngâm nước tương: Đây là một trong những công thức gây bão cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Món ăn rất hao cơm, hấp dẫn bởi phần lòng đào béo ngậy cùng hỗn hợp xì dầu thơm phức. Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. Ảnh: Food bloggers of Canada. |
Trứng đúc thịt: Không chỉ dễ chế biến, trứng đúc thịt còn phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Phần thịt lợn được xay nhuyễn, sau đó kết hợp cùng trứng gà tạo nên món ăn hao cơm và hấp dẫn. Khi trộn nguyên liệu, thêm chút sữa tươi không đường sẽ khiến hỗn hợp bông và ngậy béo hơn. Ảnh: Huggies. |
Canh cà chua trứng: Chỉ mất từ 10-15 phút chế biến, đây là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ trong bữa cơm gia đình. Canh cà chua trứng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như vitamin A, D1, D2... Món ăn hoàn hảo nhất khi sử dụng trứng gà, khuấy nhanh và đều tay để hỗn hợp tránh bị tanh, không đẹp mắt. Ảnh: The spruce eats. |
Trứng cuộn rau củ: Nếu yêu thích ẩm thực xứ sở kim chi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm này. Để món ăn thêm bắt mắt, hỗn hợp trứng nên kết hợp với rau củ cắt nhỏ, nhiều màu sắc. Trứng cuộn chấm kèm nước mắm hoặc xì dầu đều rất ngon, thường được mang kèm cơm trắng trong những chuyến dã ngoại. Ảnh: Taras multi cultural table. |
Mì xào trứng: Đây là món ăn "cứu tinh" trong những ngày bận rộn. Ngoài trứng, bạn có thể kết hợp xào cùng các nguyên liệu theo sở thích như hải sản, thịt bò, xúc xích... Cách làm này không mất nhiều thời gian, thích hợp dùng để ăn sáng hoặc mang đi làm. Ảnh: Vietreview. |
Trứng xào khổ qua: Khổ qua (hay mướp đắng) là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vị bùi ngậy của trứng khi kết hợp cùng nguyên liệu sẽ khiến món ăn dễ dàng thưởng thức hơn. Khổ qua nên thái mỏng, ướp với chút muối hột khoảng 10 phút để bớt hăng và đắng. Ảnh: Nhk. |