Chè khúc bạch là thức uống phổ biến của người Việt trong những ngày hè nóng bức. Khúc bạch mềm, béo ngậy kết hợp với hạnh nhân bùi bùi tạo nên hương vị đặc trưng. Quyện vị béo ngậy của thạch là nước đường thanh mát, cho bạn cốc chè giải khát đánh bay cái nóng. Có nhiều loại trái cây được biến tấu để ăn cùng khúc bạch nhưng chuẩn vị nhất là những miếng nhãn giòn sần sật. Ảnh: mummim91. |
Nước mía trân châu là thức uống không còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực Hà thành. Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, một cốc nước mía to với đầy đủ trân châu, dừa khô, dừa tươi sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi và nạp lại năng lượng. Bạn có thể tìm đến quán nước mía nổi tiếng ở Hàng Vải để thưởng thức đồ uống hợp gu mùa hè này. Giá mỗi cốc nước đầy đủ topping khoảng 18.000-20.000 đồng. Ảnh: fuongsfood. |
Chè bưởi thạch găng là sự kết hợp thanh mát, chuẩn vị đồ uống kiểu Việt trong mùa hè. Thức uống đơn giản gồm phần chè bưởi vàng ươm, thơm phức, thêm topping thạch găng giòn, mát lạnh, phủ trên cùng là nước cốt dừa béo ngậy. Một ly chè bưởi thạch găng sẽ giúp thực khách quên đi cái nóng oi bức ở Hà Nội. Ảnh: Tungboo0107. |
Nếu yêu thích hương vị giải khát miền Trung, bạn không thể bỏ lỡ món chè thập cẩm Huế lừng danh. Nếu ghé Huế trong mùa hè này, bạn nên tìm đến những hàng chè lâu đời ở cố đô như quán chè hẻm, chè ông Lạc, chè mợ Tôn Đích, chè cầu Trường Tiền để thưởng thức những cốc đồ uống đủ màu, đủ vị, mát lạnh. Ảnh: bachuaviahe. |
Dừa tắc là đồ uống quen thuộc với người dân ở TP.HCM. Thức uống có sự kết hợp hài hòa giữa nước dừa thanh mát quyện hương tắc thơm nhẹ. Ngoài dừa tắc, bạn có thể thưởng thức thêm nước dừa kết hợp trái thơm để giải khát trong những ngày hè oi bức. Mỗi ly đồ uống có giá khoảng 8.000 - 10.000 đồng. Ảnh: Sist3rs.snacking. |
Rau má xay cùng đậu xanh là món nước giải nhiệt bình dân yêu thích của nhiều người dân TP.HCM. Đồ uống có vị thanh mát, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe. Ngoài đậu xanh, nước rau má còn được kết hợp với lá dứa, tạo vị thơm nhẹ dễ uống. Mỗi cốc rau má pha có giá từ 12.000 đồng. Ảnh: xanh.gardenvn. |
Chè thốt nốt là thức ăn vặt nổi danh miền Tây. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cũng có thể tự làm ở nhà bằng cách nấu tan đường thốt nốt rồi cho thêm nước cốt dừa và ruột của trái thốt nốt vào bát chè.. Dù đơn giản, thành phẩm lại có mùi vị rất ngon và hấp dẫn. Vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với độ dẻo, mềm của cùi thốt nốt thường khiến thực khách nhớ mãi nếu có dịp thưởng thức khi đến thăm các tỉnh miền Tây. Ảnh: Bếp mẹ Bông. |