Giảm viêm
Theo Boldsky, rau mùi có chứa luteolin, flavonoid và vitamin C, đây là những hợp chất chống viêm hiệu quả. Thuộc tính này giúp giảm sưng bên trong, ngăn chặn thoái hóa xương, do đó mùi tây giúp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin A, C có trong rau mùi thúc đẩy và tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Rau mùi cũng chứa nhiều chất diệp lục chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm gây ra.
Giải độc cơ thể
Rau mùi có tác dụng thúc đẩy gan hoạt động đúng và hiệu quả. Các hợp chất trong rau mùi tạo ra 2 enzyme loại bỏ lượng độc tố lớn ra khỏi cơ thể.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Một nghiên cứu cho thấy rau mùi có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu ổn định. Theo đó, những người mắc bệnh tiểu đường được tiêu thụ loại rau thảo mộc này trong khoảng thời gian nhất định. Kết quả lượng đường trong máu của họ giảm mạnh và ổn định hơn.
Ngăn ngừa ung thư
Thường xuyên ăn rau mùi tây giúp bạn giảm nguy cơ ung thư. Chất flavonoid trong rau mùi có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Rau mùi cũng giàu các chất chống oxy hóa bao gồm beta carotene, vitamin C, vitamin E, ferulic, giảm nguy cơ mất cân bằng oxy hóa trong các tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư.
Bảo vệ tim mạch
Rau mùi giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine, một loại axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch. Folate trong rau mùi làm giảm lượng enzyme có hại cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
Tăng cường chắc xương
Rau mùi là nguồn cung cấp canxi và vitamin K, những dưỡng chất có lợi trong việc duy trì xương chắc khỏe, ngăn chặn các cơn đau ở xương, khớp.
Ngừa sỏi thận
Rau mùi có tác dụng lợi tiểu và giải độc nên có tác dụng ngăn cản sỏi hình thành trong thận và giảm nhiễm trùng đường tiết niệu.