Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

8 món ăn cay nồng khó quên ở Tứ Xuyên

Tứ Xuyên được coi là nơi có ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc, với đặc trưng là ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên, khiến các món ăn đậm đà hương vị.

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 1
Lẩu Tứ Xuyên: Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này trong nồi chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 2
Sủi cảo: Được đặt theo tên một người bán hàng rong ở địa phương, sủi cảo là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất ở thủ phủ Thành Đô của Tứ Xuyên.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 3
Thủy chử: Món cá trụng trong dầu nóng, rất nhiều ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên cay xè.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 4
Đậu phụ mapo: Đậu phụ được nấu cùng thịt bò hoặc thịt lợn băm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 5
 Lương ban kê: Món gà nguội được “tắm” trong xốt cay, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 6
Đỗ chiên: Món đỗ chiên khô là món đặc trưng ở Tứ Xuyên, với ớt Tứ Xuyên, tỏi, gừng, hành lá, rễ mù tạt và thịt lợn băm, có mùi vị rất quyến rũ.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 7
 Cà tím vị cá:  Được làm từ ớt ngâm chua, xốt chua ngọt vị cá nấu cùng cà tím.

 

cac mon cay nong o Tu Xuyen anh 8
Hồi oa nhục (thịt lợn nấu 2 lần): Món thịt lợn xào nóng này ban đầu được luộc chín, sau đó thái ra rồi mới xào.

 

Thúy Nguyễn

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm