Lẩu Tứ Xuyên: Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này trong nồi chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn.
|
Sủi cảo: Được đặt theo tên một người bán hàng rong ở địa phương, sủi cảo là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất ở thủ phủ Thành Đô của Tứ Xuyên.
|
Thủy chử: Món cá trụng trong dầu nóng, rất nhiều ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên cay xè.
|
Đậu phụ mapo: Đậu phụ được nấu cùng thịt bò hoặc thịt lợn băm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên.
|
Lương ban kê: Món gà nguội được “tắm” trong xốt cay, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
|
Đỗ chiên: Món đỗ chiên khô là món đặc trưng ở Tứ Xuyên, với ớt Tứ Xuyên, tỏi, gừng, hành lá, rễ mù tạt và thịt lợn băm, có mùi vị rất quyến rũ.
|
Cà tím vị cá: Được làm từ ớt ngâm chua, xốt chua ngọt vị cá nấu cùng cà tím.
|
Hồi oa nhục (thịt lợn nấu 2 lần): Món thịt lợn xào nóng này ban đầu được luộc chín, sau đó thái ra rồi mới xào.
|