Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

8 món ăn đặc trưng trong mâm cơm Tết truyền thống người miền Bắc

Mâm cơm Tết thể hiện sự tinh tế và kỳ công của nét ẩm thực phương Bắc. Dù đã có nhiều thay đổi, bữa cơm ngày Tết của người miền Bắc vẫn không thể thiếu những món ăn này.

mam com ngay Tet anh 2

2. Xôi gấc: Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Bắc. Màu đỏ tươi của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui đầu năm mới. Do vậy, trong mâm cơm ngày Tết, người miền Bắc luôn chuẩn bị món xôi gấc để thết đãi mọi người với mong muốn một năm mới nhiều điều may mắn sẽ đến. Ảnh: Jessica_le, vuisong.

Đặc sản chả rươi hút khách ở Hà Nội Chả rươi (rươi đúc trứng) là đặc sản của người Hà Nội. Món ăn được làm từ rươi, trứng, thịt nạc vai và các loại gia vị khác nhau.

4 quán cà phê trang trí rực rỡ đón Tết tại TP.HCM

Những ngày đầu năm mới, mọi nơi đều trang hoàng rực rỡ. Những tín đồ sống ảo không nên bỏ qua 4 quán cà phê ở TP.HCM được trang trí lung linh để tụ tập bạn bè.

Thu Hà

Bạn có thể quan tâm