Thịt lợn đen nướng: Ở Hàn Quốc, chỉ Jeju có thịt heo đen. Để giữ nguyên độ ngậy, ngọt và thơm của thịt, người ta thường nướng chín, ăn cùng các loại rau, ớt và nhấm nháp chút rượu soju Hallasan - đặt tên theo ngọn núi lửa mang tính biểu tượng của hòn đảo. Khi cắn miếng thịt, bạn có thể cảm nhận lớp da, mỡ dày hơn, phần thịt dai, giòn và khá thơm. Nhà hàng Dodoreum Korean Beef & Black Pork nằm ở khu trung tâm thành phố, khá tiện để du khách di chuyển, thưởng thức món thịt lợn đen nướng nổi tiếng. |
Bữa cơm truyền thống: Bữa cơm truyền thống đại diện cho nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Bữa ăn ở quán Hwamok-won hấp dẫn thực khách nhờ màu sắc hài hòa, đa dạng từ cơm, miến đến món ăn phụ bày xung quanh như đậu phụ chiên, kim chi, thịt heo đen... Ấn tượng nhất phải kể đến cách ăn cơm truyền thống tại quán. Thực khách được hướng dẫn dùng hết phần cơm phía trên, để lại lớp cháy mỏng, thêm nước nóng và chờ vài phút. Phần cơm cháy này ngấm nước tạo thành trà màu nâu nhẹ, có mùi vị bùi như trà gạo lức, gọi là Sungnyung. |
Kimbap và tteokbokki: Trên đảo, kimbap, tteokbokki là hai trong nhiều món truyền thống được du khách ưa chuộng. GomEdang, nhà hàng nhỏ nằm gần điểm tham quan Oedolgae, chưa quá nổi tiếng với khách du lịch nhưng được người địa phương yêu thích, đến nỗi họ không nhận đặt bàn trước vì quá tải. Du khách có thể chọn dùng bữa trong phòng máy lạnh hoặc khu vực mái hiên - bao phủ xung quanh là khu vườn tươi mát. Tteokbokki có vị cay đậm, vừa, sốt kem... Trong khi đó, cơm cuộn cũng được biến tấu nhiều hương vị, nguyên liệu để làm đa dạng trải nghiệm thực khách. |
Cháo bào ngư: Từ lâu, bào ngư đảo Jeju đã được xem là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Ojo Haenyeo's House là nơi bạn có thể tìm đến, thưởng thức món cháo bào ngư lấy nguyên liệu tươi từ haenyeo (hải nữ) - những người được mệnh danh "tiên cá ngoài đời thực". Để nấu được món cháo này, người ta phải lựa kỹ bào ngư rồi rửa sạch, luộc chín, xắt nhỏ với rong biển khô và ăn cùng cháo. Cháo thường được ninh nhừ từ loại gạo dẻo thơm đặc trưng của Hàn Quốc. |
Gà tần sâm: Người Hàn Quốc thường chọn thưởng thức món gà tần sâm nóng hổi vào mùa hè. Món ăn là sự kết hợp giữa gà nguyên con với thảo mộc như nhân sâm, hoàng kỳ, táo tàu... tốt cho sức khỏe. Nhà hàng Biwon, mở cửa hơn 50 năm, có không gian rộng rãi, thoáng mát, thu hút du khách đến thưởng thức món này. Phần ăn có giá 15.000 won (khoảng 270.000 đồng) được bày trong thố lớn, thơm và vị vừa ăn. Ảnh: Biwon. |
Mì thịt lợn Guksu: Mì thịt lợn có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1900 và luôn có mặt trong lễ cưới truyền thống của người dân đảo Jeju. Tô mì thịt lợn gồm vắt mì trụng chín rồi cho thêm nước dùng, bên trên bày thịt lợn thái mỏng, một ít hành lá, lá rong biển, giá đỗ, rau xanh. Nhờ sự phát triển của du lịch, phương tiện truyền thông, món ăn được thực khách trong và ngoài nước chú ý. Ở đảo Jeju, thậm chí bạn có thể tìm thấy một con phố mì với hơn 10 cửa hàng phục vụ món này nằm gần nhau. Một số địa chỉ du khách có thể lưu lại gồm Samdae Guksu, Jamae Guksu, Sisters Noodles... Ảnh: Hedonisthk. |
Burger: Nếu không phải là tín đồ của hải sản, món truyền thống, Mooger Burger có thể là điểm đến dành cho bạn. Nhà hàng từng được Bi Rain giới thiệu trong chương trình giải trí The Hungry and The Hairy nổi tiếng với khoai tây chiên và burger kẹp thịt vị tỏi, cà rốt... Cả thiết kế tối giản, hiện đại bên ngoài lẫn cách bố trí bên trong đều vừa vặn, tạo cảm giác thích thú cho thực khách lần đầu ghé đến. Nhà hàng đóng cửa lúc 20h, bạn nên lên kế hoạch ghé sớm và đặt bàn trước để tránh chờ đợi lâu. |