Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ai tạo điều kiện cho tài xế Mercedes sang tên căn hộ khi bị tạm giam?

VKS TP.HCM đặt câu hỏi tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng quận Phú Nhuận lại cho gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam bị cáo Phong để làm thủ tục sang tên căn hộ.

Sáng 22/4, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, phiên tòa được mở nhưng luật sư của bị cáo vắng mặt và Phong không đồng ý xét xử khi không có mặt luật sư nên HĐXX quyết định dời ngày xử.

Trong quá trình thụ lý hồ sơ phúc thẩm, VKSND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu VKSND quận Phú Nhuận xác minh, bổ sung các tài liệu chứng cứ về việc mẹ bị cáo Phong cùng công chứng viên đến trại tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo, nhằm tẩu tán tài sản.

tai xe mercedes tong nu tiep vien hang khong anh 1

Chị Nguyễn Thị Bích Hường tại tòa ngày 9/4. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo VKSND TP.HCM, đơn kháng cáo của bị hại Nguyễn Thị Bích Hường có tình tiết trên; tuy nhiên, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, VKS nhận thấy vấn đề này chưa được xác minh làm rõ.

Do đó, VKS TP.HCM yêu cầu làm rõ việc trong quá trình tạm giam, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo hay không. Nếu có, VKS đề nghị xác định thời điểm sang tên, công chứng.

Cơ quan công tố cũng nêu rõ bị cáo Phong bị khởi tố, truy tố về tội Vi phạm quy định giao thông đường bộ, gây hậu quả về thiệt hại tài sản, sức khỏe, tính mạng người khác. Căn cứ Điều 128 Bộ luật Tố tụng Hình sự thì trường hợp của bị cáo phải kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường thiệt hại.

VKS đặt câu hỏi tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng quận Phú Nhuận lại cho gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam bị cáo để làm thủ tục sang tên căn hộ.

Hồi tháng 12/2020, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Phong 7 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường 1,4 tỷ đồng cho chị Hường và 477 triệu đồng cho gia đình ông Thường.

tai xe mercedes tong nu tiep vien hang khong anh 2

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo cáo buộc, rạng sáng 30/1/2020, Phong lái xe Mercedes và lao ôtô sang làn đường ngược lại, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%. Sau khi xảy ra tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2/2020.

Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

Yêu cầu làm rõ việc tài xế Mercedes tẩu tán tài sản khi bị tạm giam

VKS đặt câu hỏi tại sao các cơ quan tố tụng quận Phú Nhuận lại cho gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong để làm thủ tục sang tên căn hộ?

Quyền lợi bị hại có được bảo vệ nếu tài xế Mercedes tẩu tán tài sản?

Luật sư nhận định việc chuyển nhượng căn hộ giữa mẹ con tài xế Mercedes thỏa mãn trường hợp giao dịch dân sự giả tạo để trốn tránh nghĩa vụ với bị hại nên có thể bị tuyên vô hiệu.

Dời ngày xử phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông

Luật sư bào chữa cho Phong không có mặt tại tòa và bị cáo không đồng ý xét xử khi không có mặt luật sư, nên HĐXX quyết định dời ngày xét xử đến 22/4.

An Huy - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm