Tại căn bếp, người nội trợ không chỉ được thỏa thích sáng tạo món ăn ngon, mà còn làm công việc xây tổ ấm, gắn kết các thành viên trong gia đình. Đan Vy cho biết: "Đối với mình, hạnh phúc đến từ việc giữ cho căn bếp đỏ lửa. Mình từng là một phụ nữ vụng về, thời còn độc thân, đi làm thường ăn cơm hàng cháo chợ. Từ khi có gia đình, mình bắt đầu vào bếp để chăm lo cho hạnh phúc tổ ẩm". Từ bữa sáng, cơm trưa đến các món ăn chơi, Đan Vy luôn biết cách đa dạng hóa kiểu chế biến, nguyên liệu để đổi khẩu vị gia đình. |
Bữa ăn thịnh soạn tiếp khách của gia đình Đan Vy gồm xôi đậu xanh, thịt bò xào rau củ, chả ram, canh bắp cải nấu tôm. Đây là các món ăn truyền thống khá quen thuộc với mâm cơm người Việt. Đĩa đồ xào giúp bữa ăn trở nên ngon mắt với màu sắc hấp dẫn từ bông cải trắng, cà rốt, ngò... Trong khi đó, chả ram chiên được lòng thực khách bởi lớp vỏ vàng giòn rụm, kích thích vị giác khi chấm cùng sốt mayonnaise và tương ớt. |
Canh bắp cải nấu tôm là món ăn thanh mát, phù hợp với bữa cơm ngày hè. Cà rốt, bắp cải sú, tôm tươi, hành ngò... là những nguyên liệu tạo nên món canh này. Ngoài ra, bữa cơm mùa hè cũng không thể thiếu sự góp mặt của các món nguội, trong đó có gỏi cuốn. Bánh tráng gạo lứt phù hợp cho tín đồ eat clean, cuốn cùng các loại rau sống, tôm, thịt, hải sản tùy thích, ngon hơn khi dùng kèm nước mắm chua ngọt. |
Tôm rim tép mỡ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh là gợi ý đưa cơm cho bữa ăn đậm đà. Món ăn đạt chuẩn khi có độ mặn ngọt vừa phải hòa quyện, thêm chút cay nồng từ tiêu xay. Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món mặn thêm ngậy, dậy vị hơn. Tôm, thịt ba chỉ cần được rang đến khi vàng giòn để món ăn có màu óng ánh, bắt mắt. Khi nấu xong, bạn có thể điểm xuyết thêm ít hành để tăng thêm màu sắc. |
Một mâm cơm gia đình đầy đủ dưỡng chất kết hợp đầy đủ các món mặn, rau, canh. Đan Vy gợi ý bữa cơm ngon đúng điệu gồm trứng chiên, đậu cô ve xào, canh bông cải. Những ngày chồng đi công tác, con học ở trường, Đan Vy chọn cách nấu các món đơn giản như trứng chiên, canh rau thịt bằm, thịt áp chảo mà bản thân yêu thích. |
Khi ngán các món Việt, bạn có thể làm mới bữa ăn hàng ngày với đồ Tây. Sandwich sử dụng gấc và cỏ lúa mì để tạo màu sắc, giúp món ăn thêm phần bổ dưỡng, là gợi ý hay. Bánh mì kẹp cùng cá hộp, rau xà lách, cà chua, nước sốt là bữa ăn tiện lợi nhưng không kém phần ngon miệng, đủ chất. Ngoài ra, món cơm "vét tủ lạnh" cũng là lựa chọn thú vị khi gian bếp đã gần hết thực phẩm. Cơm chiên cùng chút ngô, hành, tỏi phi dậy mùi, xịt thêm tương ớt là có ngay bữa ăn no bụng. |
Bữa sáng của 2 vợ chồng Đan Vy gồm bò lúc lắc, bánh mì, khoai tây chiên bằng nồi không dầu. Bò áp chảo chín tới, kết hợp với ớt chuông xanh, đỏ cùng hành tây, tạo nên món ăn đầy màu sắc. Đây là bữa ăn nhiều năng lượng bởi có khoai tây, bánh mì. Dưa leo ăn kèm sẽ giúp bạn ăn ngon miệng, chống ngấy. |
Những ngày cuối tuần, bạn có thể đãi tiệc gia đình với món nướng BBQ, hải sản... Món bò xiên que cùng hành tây, ớt chuông, phủ mè rang hay ngao hấp sả ớt là lựa chọn lý tưởng cho người nội trợ không muốn tốn quá nhiều thời gian nấu nướng. |