Nếu sang Philippines vào thời điểm diễn ra SEA Games 30, du khách hãy thưởng thức những món ăn độc đáo tại đất nước này, trong đó có món kem trứng cá sấu. Kem có thành phần là trứng cá sấu, những quả trứng không nở được, không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của loài động vật hoang dã này. Ảnh: cindy_tubio. |
Trứng cá sấu có 80% lòng đỏ nên kem khá béo ngậy. Ngoài vị trứng cá sấu nguyên bản, thực khách có thể chọn kem mix vị như vị trứng cá sấu sầu riêng hoặc lá dứa. Giá mỗi cốc kem cá sấu khoảng 1,5 USD. Ảnh: cook this recipe. |
Tại Philippines, cá rô phi còn được tận dụng làm nguyên liệu chế biến kem. Món kem này không hề có vị tanh như tên gọi. Nhiều thực khách nhận xét kem cá rô béo, ngậy, dễ ăn. Thành phần làm nên món giải khát độc đáo này gồm cá rô xay nhuyễn, kem tươi, sữa đặc, sữa tươi, hạt óc chó và phô mai. Giá bán của mỗi hộp kem 3,7 lít khoảng 12 USD. Ảnh: foodchingeats. |
Thay vì dùng làm sốt chấm, mắm tép được sử dụng cho phần topping của món kem xoài độc đáo tại Philippines. Kem xoài mắm tép là sự kết hợp giữa vị chua của xoài và vị mặn của mắm. Tuy nhiên, những thực khách dị ứng với mắm tép sẽ khó thưởng thức loại kem này. Mỗi cốc kem có giá bán khoảng 2,8 USD. Ảnh: poisonayvi. |
Lechón được biết đến là món lợn sữa quay nổi tiếng Philippines. Phần bì lợn sữa đã quay giòn còn được sử dụng làm topping cho kem tươi mát lạnh. Kem lechón có vị ngọt, béo của kem sữa, hòa quyện cùng vị mặn của bì heo. Ảnh: rosslion. |
Kem vị me ớt là món những thực khách thực khách chuộng ăn cay nên thưởng thức khi tới Philippines. Thay vì kết hợp cùng vị ngọt như nhiều loại kem khác, kem me ớt kích thích vị giác thực khách bằng vị cay của ớt, chua của me và vị muối thoang thoảng. Bạn có thể tìm mua cây kem này tại nhà hàng Carousel Creamery, San Juan, Manila. Ảnh: carouselcreamery. |