Danh sách 'đen' 7 cơ sở nước đóng chai 'bẩn' tại Hà Nội
Ngày 17/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.
117 kết quả phù hợp
Danh sách 'đen' 7 cơ sở nước đóng chai 'bẩn' tại Hà Nội
Ngày 17/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.
Lấy mẫu nước C2, Rồng đỏ trên toàn quốc để xét nghiệm
Bộ Y tế kiến nghị công an làm rõ nghi án hối lộ 1 tỷ đồng cho 2 nhân viên để làm sai lệch kết quả xét nghiệm nước giải khát C2, Rồng đỏ.
URC nói ‘không hối lộ’, sản phẩm an toàn
URC lên tiếng khẳng định C2, Rồng Đỏ an toàn với người sử dụng đồng thời bác tin hối lộ cán bộ Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (NIFC).
10 mẫu C2 và Rồng Đỏ có lượng chì trong giới hạn cho phép
Chiều 13/5, Cục An toàn Thực phẩm ra thông báo ban đầu về sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam. Cả 10 mẫu đều có hàm lượng chì trong giới hạn quy định.
Thực hư công dụng của thiết bị test nhanh thực phẩm
Lo lắng trước thực phẩm không an toàn, nhiều bà nội trợ đang chi hàng triệu đồng để mua sản phẩm máy đo thực phẩm - là máy kiểm tra hàm lượng nitrat (NO3).
Nhiều doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm
Khách hàng sử dụng thức ăn của Lotteria Việt Nam bị ngộ độc tập thể. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã phạt 3 cửa hàng của công ty này 146 triệu đồng.
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Hàm lượng kim loại nặng trong cá biển Hà Tĩnh ở mức cho phép
Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia kết luận hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, cyanide trong thực phẩm biển ở Hà Tĩnh đều nằm trong ngưỡng cho phép.
'Không quy được trách nhiệm, cả làng ăn bẩn vẫn vui'
Bí thư TP HCM Đinh La Thăng đề nghị, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn nhiều thì bí thư, chủ tịch UBND phải chịu trách nhiệm chứ không thể chung chung.
TP HCM đề xuất thành lập cơ quan quản lý thực phẩm
Một cơ quan chuyên môn giám sát, kiểm tra thực phẩm ở TP HCM hoạt động độc lập, chuyên nghiệp sắp được thành lập với mục đích đảm bảo "bữa ăn sạch" cho người dân.
Kháng sinh vào thực phẩm là nguyên nhân ung thư tăng nhanh
Các dư lượng kháng sinh có trong thực phẩm đang chuyển hóa thành những chất độc hại để kháng lại cơ thể con người.
Phạt cơ sở cung cấp thức ăn khiến 40 học sinh nhập viện
Sau một tuần kiểm tra, lực lượng chức năng TP HCM đã phạt cơ sở cung cấp thức ăn cho trường tiểu học Trần Quang Khải (quận 1) khiến hơn 40 học sinh bị đau bụng, nôn ói.
ORFARM phát huy mô hình chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm
Bà Bùi Bích Liên - Giám đốc thương hiệu ORFARM đã có những chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng mô hình thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
Đề xuất hàng rong phải cam kết an toàn thực phẩm
Sở Công Thương TP HCM vừa kiến nghị UBND TP triển khai việc cam kết chấp hành các quy định đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, thuộc phạm vi quản lý.
Có đến 80% cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại sao? Các bác sĩ cho biết uống nước đá nhiễm khuẩn rước các bệnh gì?
'Dầu cá ăn mòn thùng xốp là bình thường'
Cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm làm thí nghiệm tại chỗ với dầu cá Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc, tất cả đều có hiện tượng ăn mòn xốp.
Dầu cá omega-3 Trung Quốc làm thủng miếng xốp trong 10 phút
Cơ quan chức năng Quảng Ngãi phát hiện thực phẩm chức năng viên dầu cá omega-3 xuất xứ Trung Quốc gây thủng miếng xốp. Sản phẩm này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người.
Bộ Y tế vào cuộc vụ dầu cá Omega 3 ăn thủng miếng xốp
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc làm thủng xốp.
Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế, gần Tết Nguyên đán, ngộ độc rượu chính là mối lo lớn nhất và chắc chắn, số nạn nhân ngộ độc rượu dịp Tết sẽ tăng cao.
Trà Dr.Thanh có cặn: Phạt nhà phân phối lỗi bảo quản kém
Công ty Việt Loan - cung cấp trà cho quán Đất Mũi bị xử phạt 16,5 triệu đồng vì lỗi không có chứng nhận an toàn thực phẩm và nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.