Nguyên liệu
• Một miếng ba rọi heo có da khoảng bốn đến năm kí
• 50g lá oải hương tươi
• 50g oregano tươi
• 50g lá xô thơm tươi
• 100g tỏi
• Bốn muỗng canh sốt mù tạc
• 100g dầu oliu
• 2 muỗng cà phê muối tiêu
Chế biến
Đầu bếp của khách sạn New World hướng dẫn cách làm món ba rọi đút lò kiểu Ý. |
• Xắt nhuyễn các loại thảo mộc, bằm tỏi. Trộn các loại này với nhau. Chia đôi.
• Ướp phần thịt bên trong với 2 muỗng canh sốt mù tạc, để khoảng 20 phút. Rồi bôi tiếp một phần hỗn hợp thảo mộc và tỏi. Lưu ý không ướp phần da.
• Cuộn thịt thành cuộn. Dùng dây cột chặt.
• Thoa dầu oliu, muối tiêu và mù tạc đều trên mặt da
• Làm nóng lò và nướng thịt với nhiệt độ 180C trong 1 giờ 45 phút.
• Làm sốt ăn kèm: Trộn phần sốt mù tạt và hỗn hợp thảo dược còn lại với nhau.
Cách dùng
• Lấy thịt ra, cắt thịt và dùng khi nóng, cùng với nước sốt thảo mộc. Dùng kèm với sà lách nướng.