Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Bạn trai xuất hiện vào thời điểm tôi tệ hại nhất

Anh yêu luôn cả những cái xấu, sự tự ti, mặc cảm, nỗi lo âu của tôi, anh xuất hiện để tôi biết rằng mình xứng đáng được yêu thương.

Tôi là người hay tự ti, lại suy nghĩ rất nhiều, những vấn đề của tôi nhiều đến mức không thể kể hết được. Nhưng may sao tôi gặp được một chàng trai yêu tôi, cũng là người tôi yêu.

Lần đầu gặp anh là khi tôi đang trong giai đoạn ôn thi đại học, anh là quản lý quán cà phê tôi hay tới ôn bài. Tôi ấn tượng anh ở sự tinh tế, biết cách đối xử với người khác và giỏi giang nhiều mảng nữa.

Hồi đó, áp lực học hành khiến tôi như bị mất phương hướng, lại thêm vài vấn đề về sức khỏe cũng như chuyện gia đình, tâm lý tôi tụt dốc kinh khủng. Anh động viên làm tôi thấy khá hơn nhiều, sự tài giỏi của anh cũng trở thành động lực để tôi phấn đấu.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, may mắn khi gặp được anh vào những ngày tháng có thể coi là tệ hại nhất. Anh yêu luôn cả những cái xấu, sự tự ti, mặc cảm, nỗi lo âu của tôi, anh xuất hiện để tôi biết rằng mình xứng đáng được yêu thương, không cần vì lý do gì cả và rằng tôi đã yêu đúng người.

"Anh không xem em là phiền phức. Anh yêu em và muốn bên cạnh em những lúc như thế này".

"Em thấy anh vẫn luôn yêu em mà đúng không. Em không 'lắm chuyện' gì cả, đây không phải vấn đề đối với anh đâu".

Mỗi khi cảm thấy không ổn, tôi đọc lại những đoạn tin nhắn anh viết cho tôi như thế, những câu chữ luôn khiến tôi cảm thấy được an ủi rất nhiều, cho tôi năng lượng để bước tiếp.

(Hà Hà, Đà Nẵng)

Tôi học chồng cách nói lời khen

Nhờ chồng, tôi hiểu được giá trị của những lời khen xuất phát từ sự chân thành, có chừng mực và đang cố gắng học tập anh làm điều đó.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Mai An

Illustrator: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm