Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh bao ông già Noel thu hút giới trẻ ở TP.HCM

Những chiếc bánh có tạo hình độc đáo, bắt mắt trên xe bánh bao của bà Lệ (quận 3) đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến mua ăn thử và chụp hình check-in.

Mở hàng từ 8h sáng, xe bánh bao “ông già Noel” trên vỉa hè trước hẻm 378 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TP.HCM) liên tục đông khách ghé vào mua vì có những chiếc bánh có tạo hình ấn tượng.

Bà Lý Mỹ Lệ (58 tuổi), chủ xe bánh bao, cho biết đã bán bánh gần một năm. Nhưng khoảng một tuần trở lại đây, lượng khách đông hơn hẳn, tăng gấp 2-3 lần so với trước. Hầu hết khách đến đều tìm mua những loại bánh có hình thù độc lạ, trong đó không thể thiếu bánh ông già Noel.

xe banh bao ong gia noel anh 1

Kiểu dáng bắt mắt của những chiếc bánh bao giúp xe bánh của bà Lệ hút khách.

“Trước đây, tôi chỉ bán bánh bao nhân mặn bình thường. Gần đây, nhập thêm những loại bánh mới, chủ yếu muốn khách có thêm sự lựa chọn, nhưng không ngờ giờ lại đắt hàng như vậy. Nhiều bạn trẻ đi ngang qua thấy xe bánh nhiều màu sắc đều dừng lại xin chụp hình”, bà nói với Zing.

Xe bánh bao của bà Lệ được chia làm 4 ngăn, nổi bật nhất là tầng sắp những chiếc bánh hình ông già Noel. Ngoài ra còn có những kiểu bánh khác bắt mắt không kém như hình quả đào, con nhím, con heo, bánh kim sa, bánh than tre...

Tò mò vì những chiếc bánh lạ

Đi qua hàng bánh của bà Lệ, Tiên (ngụ quận Tân Bình) và bạn của mình vội tấp xe vào khi nhìn thấy những chiếc bánh bao có hình dáng lạ. Cô chọn 3 chiếc, trong đó có bánh hình ông già Noel độc đáo nhất.

“Đập vào mắt mình là mấy chiếc bánh quá lạ, chưa thấy kiểu dáng bánh này ở chỗ nào khác nên muốn mua ăn thử. Nếu ngon mình sẽ quay lại mua nữa và giới thiệu cho bạn bè tới đây ủng hộ bà”, Tiên nói.

Trong lúc chờ tính tiền, người bạn của Tiên tranh thủ lấy điện thoại quay video và chụp hình những chiếc bánh dễ thương vì quá ấn tượng.

Bà Lệ kể khi mới có ít khách, bà chỉ bán một mình từ 13-23h mỗi ngày tại con hẻm trước nhà. Tuy nhiên, do khách tăng đột biến, giờ bà phải nhờ thêm hai người em của mình ra đứng bán phụ.

“Một mình tôi làm không nổi. Bình thường không bán buổi sáng, song giờ nhiều người hỏi quá, tôi phải đẩy lên bán từ lúc 7-8h. Nhiều hôm quá nửa đêm mới dọn dẹp”, chủ xe bánh báo nói.

Những ngày khách quá đông, bà Lệ phải đứng bán liên tục 5-6 tiếng đồng hồ, không có thời gian ngồi nghỉ hay ăn uống. Buổi sáng khoảng 9-10h khách vãn bà mới ăn sáng, đến chiều 15-16h mới lôi hộp cơm trưa ra ăn vội.

“Khách đến đông quá, tôi và các em chưa quen nên đôi khi còn lúng túng. Tuổi mọi người cũng lớn rồi nên làm chậm, khách phải chờ nên mình thấy áy náy lắm”.

Vui mừng vì nhiều người ủng hộ

Trên đường về nhà, vợ chồng chị Kim Thoa (ngụ huyện Hóc Môn) và con nhỏ ghé vào mua bánh bao của bà Lệ. Chị từng mua bánh ở đây nhiều lần, rất ấn tượng vì những chiếc bánh độc đáo.

"Bé nhà tôi thích bánh này lắm, trông dễ thương và bắt mắt mà giá lại bình dân. Dạo này có thêm bánh ông già Noel rất hợp mùa lễ hội. Mỗi lần đi qua là bé đòi vào mua cho bằng được. Vị bánh khá là ngon. Tôi còn mua về tặng mọi người và giới thiệu bạn bè qua đây mua. Tiếc là ở xa quá, nên không phải lúc nào tôi cũng tới được".

Sau khi đọc một số bài giới thiệu trên mạng, chị Nhung (ngụ quận 5) cảm thấy thích thú và tò mò về những chiếc bánh bao đặc biệt. Chị nói không ngại đường xa, một phần nữa muốn sang mua ủng hộ bà Lệ vì thương bà vất vả.

“Lần đầu tới đây nên tôi cũng chưa biết chất lượng bánh thế nào. Nhưng trước mắt, nhìn tạo hình mấy cái bánh đã thấy dễ thương rồi, kiểu này tôi chưa thấy ở đâu nên thấy độc lạ. Quan trọng là sang gặp bà chủ quán, sau dịch bệnh ai cũng khó khăn nên thấy bà buôn bán được tôi cũng mừng”.

Hơn 4 tháng giãn cách vì dịch bệnh, gia đình bà Lệ không buôn bán được nên gặp nhiều khó khăn. Đến nay, được bán hàng trở lại và nhiều người ghé ủng hộ, hỏi thăm, bà cảm thấy phấn chấn hơn hẳn.

"Thời gian ở nhà, không làm gì được, trong người tự nhiên sinh bệnh lặt vặt. Đến giờ đi bán lại, vui quá nên cảm thấy khỏe hơn nhiều. Những hôm bán từ sáng đến khuya cũng mệt, nhưng nhờ bận rộn, kiếm được thêm tiền lo cho gia đình lại thấy phấn khởi".

Lu bu dọn bánh, đứng bán hàng tới 16h, bà Lệ mới tranh thủ lúc vắng khách để ăn cơm trưa. Vừa ngồi nghỉ một chút, thấy khách ghé vào, bà lại vội ra bán. Lo thêm bánh vào nồi hấp, sắp xếp lại bánh trên xe, bà bỏ quên luôn hơn nửa phần cơm còn dở.

Chủ tiệm bánh mì Bà Huynh: 'Vỡ trận vì khách tới xếp hàng quá đông'

Đại diện tiệm bánh mì cho biết quán tạm dừng bán tại chỗ, đồng thời cam kết với phường sẽ giữ trật tự, đảm bảo việc phòng chống dịch trong những ngày tới.

Du dinh lam viec xuyen Tet hinh anh

Dự định làm việc xuyên Tết

0

Nhiều lao động không còn xem Tết là dịp về quê nghỉ ngơi, tận hưởng. Thay vào đó, họ muốn tận dụng đợt lễ cuối năm để làm việc, bù lại khoảng thời gian trì trệ vì dịch bệnh.

Huệ Lâm - Đào Phương

Bạn có thể quan tâm