Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bánh bèo bì là món ngon ở tỉnh Nam Bộ nào?

Bì là thành phần không thể thiếu trong một số món ngon ở Nam Bộ, giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức bánh bèo bì, bánh tằm bì, cơm tấm bì...

banh beo bi binh duong anh 1

1. Bánh bèo bì là món ngon ở tỉnh Nam Bộ nào?

  • Bình Dương
  • Bình Thuận
  • Bình Phước

Không giống món bánh bèo thường thấy ở nhiều nơi, ví dụ như bánh bèo Huế, bánh bèo bì Bình Dương có thành phần chủ đạo là bì làm từ da heo, nạc heo thái sợi nhuyễn, trộn thính, tỏi... Nhờ đó, món ăn quen thuộc này thêm hấp dẫn, lạ miệng. Ảnh: Thejunhouse.

banh beo bi binh duong anh 2

2. Ngoài bì, bánh bèo bì Bình Dương thường có thêm thành phần nào sau đây?

  • Trứng tán nhuyễn
  • Nghệ tán nhuyễn
  • Đậu xanh tán nhuyễn

Bánh bèo bì Bình Dương thường được chế biến từ bột gạo, có pha ít bột năng để tạo độ dẻo, hấp chín. Món ăn thêm vị bùi, béo nhờ vào lớp đậu xanh tán nhuyễn và mỡ hành phết lên mặt bánh. Bì, rau thơm... được cho vào trên cùng. Bánh bèo bì dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, có cà rốt, củ cải trắng thái sợi. Ảnh: Tastemebae.

banh beo bi binh duong anh 3

3. Bánh tằm bì Bạc Liêu thường phục vụ thêm món ăn kèm nào?

  • Xíu mại
  • Chả bò
  • Thanh cua

Món bánh tằm bì Nam Bộ có sự kết hợp hương vị độc đáo, thậm chí "đối nghịch" giữa vị ngọt của nước cốt dừa và vị mằn mặn của bì, nước mắm. Ở Bạc Liêu, ngoài rau thơm, dưa leo, đồ chua... bánh tằm bì thường được ăn kèm với vài viên xíu mại hấp dẫn. Ảnh: Thuynhitranngoc.

banh beo bi binh duong anh 4

4. Về Cà Mau, du khách có thể thưởng thức bì qua món ăn nào sau đây?

  • Cháo bì
  • Bún bì
  • Nui bì

Tùy từng địa phương, "phiên bản" bún bì Nam Bộ thường có đôi chút khác biệt, khi thì kết hợp với chả giò, khi thì kết hợp với thịt nướng... Về Cà Mau, bạn có thể thưởng thức bún bì với các nguyên liệu như bì, bún, chả, heo quay, đồ chua, rau thơm... Ảnh: Janfoodie.

banh beo bi binh duong anh 5

5. Món cơm tấm ở TP.HCM thường có "bộ ba" nào sau đây?

  • Cá, bì, trứng
  • Sườn, bì, chả
  • Tôm, bì, chả

Tại TP.HCM, cơm tấm sườn, bì, chả là món ăn quen thuộc, có thể "gây thương nhớ" cho những ai từng thưởng thức qua. Thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa độ dai giòn, sật sật của bì kết hợp cùng vị đậm đà của sườn nướng, vị beo béo, bùi bùi của chả. Ngoài sườn, bì, chả, món cơm tấm ở TP.HCM thường thêm phần đầy đặn với trứng ốp la, lạp xưởng, xíu mại... Ảnh: Hao_du_eat_99.

banh beo bi binh duong anh 6

6. Tại TP.HCM, người ta có thể sử dụng bì trong món ăn nào sau đây?

  • Bì cuốn
  • Bì trụng
  • Bì quậy

Như góp thêm vào danh sách các món cuốn ngon của ẩm thực Việt, bì cuốn tuy dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, hương vị thanh đạm. Với món ăn này, cách làm khá đơn giản, nguyên liệu cũng không mấy cầu kỳ, chỉ gồm bì, bánh tráng, rau thơm... Bì cuốn có thể chấm với nước mắm pha chua ngọt. Ảnh: Iam.phbk.

banh beo bi binh duong anh 7

7. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bữa sáng với món ngon nào sau đây?

  • Bánh tổ bì
  • Bánh ít bì
  • Bánh mì bì

Bánh mì vốn có thể làm thỏa lòng nhiều đối tượng thưởng thức khác nhau với vô số biến tấu đa dạng ở phần nhân đi kèm, như thịt nguội, thịt nướng, xíu mại, cá hộp, xúc xích... Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thử qua món bánh mì bì hấp dẫn cho bữa sáng. Ngoài bì, nước mắm chan kèm chính là "bí quyết" hút khách của món ăn này. Ảnh: Vancoco.

Một vòng khám phá 6 món nổi tiếng ở TP.HCM Điểm thú vị của ẩm thực ở TP.HCM là việc các món ăn theo người dân tứ xứ tập hợp về nơi đây. Ẩm thực đa dạng làm nên nét văn hóa “độc nhất vô nhị” của thành phố này.

Bánh xèo tôm nhảy là món ngon ở tỉnh nào?

Sử dụng những con tôm tươi sống, còn nhảy tanh tách, người dân tỉnh Nam Trung Bộ này đã chế biến nên món bánh xèo vàng ruộm, hấp dẫn, chấm nước mắm pha đậm đà, cuốn hút du khách.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm