1. Bánh bò thốt nốt là đặc sản địa phương nào?
Bánh bò thốt nốt là thức quà dân dã của người Châu Đốc (An Giang). Món ăn có độ xốp, vị ngọt, béo cùng hương thơm nhẹ đặc trưng. Ở TP.HCM, thực khách có thể mua loại bánh này kết hợp với vị chocolate, matcha hay dâu tây tạo sự khác biệt, hấp dẫn. Ảnh: Cooky. |
2. Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt?
Người ta dùng các nguyên liệu chính như bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa... tạo nên thành phẩm có độ xốp, vị ngọt, béo. Trong đó, đường thốt nốt có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt đậm nhưng không gắt là nguyên liệu góp phần làm nên hương vị khó quên cho món bánh bò nổi tiếng. Ảnh: Sugarstore. |
3. Miếu Bà Chúa Xứ thuộc địa phận thành phố nào?
Miếu Bà Chúa Xứ là một di tích - danh thắng nổi tiếng ở An Giang, nằm dưới chân núi Sam, thuộc thành phố Châu Đốc. Điểm đến mang ý nghĩa tâm linh, thu hút đông đảo du khách thập phương. Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ, diễn ra vào hạ tuần tháng 4 âm lịch hàng năm, là sự kiện thu hút hàng chục nghìn người về hành hương, chiêm bái. Ảnh: Phuong.anh8890. |
4. Chợ nào ở An Giang nổi tiếng bán nhiều loại mắm ngon?
Được ví như "vương quốc khô, mắm" lớn nhất miền Tây Nam Bộ, chợ Châu Đốc là điểm đến mà du khách thể thỏa sức chọn mua sản vật trứ danh này. Hàng năm, vùng đất này đón nhận lượng thủy sản dồi dào đổ về theo con lũ. Người dân tận dụng nguồn lợi tự nhiên, chế biến nên nhiều món khô, mắm ngon nổi tiếng, có thể trữ quanh năm như khô sặc, khô lóc, mắm thái, mắm chốt, mắm linh... Ảnh: Lucynguyen2403. |
5. Món khô nhái bán ở chợ Châu Đốc có biệt danh là gì?
Đến chợ Châu Đốc, bạn có thấy nhiều hàng bày bán khô nhái, hay còn có biệt danh là "vũ nữ chân dài", đặc sản độc đáo ở An Giang. Người dân chọn loại nhái cơm nhỏ để làm ra món khô với hình dáng lạ mắt, thơm ngon. Du khách mua về có thể đem nướng, chiên mắm, chiên giòn... và thưởng thức. Ảnh: Gabriele_zago. |