Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh burger kẹp thịt bò ngon tuyệt

Món bánh mỳ burger kẹp thịt ở giữa được nhiều người yêu thích vì chúng vừa ngon, vừa dễ mang theo và lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bánh burger kẹp thịt bò ngon tuyệt

Món bánh mỳ burger kẹp thịt ở giữa được nhiều người yêu thích vì chúng vừa ngon, vừa dễ mang theo và lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Công thức sau đây sẽ cho ra bánh burger đậm đà nhờ phần thịt bò mềm thơm, hành tây giòn ngọt mà không hăng, đặc biệt cân bằng tất cả là phần nước sốt thơm ngậy, chua dịu. Các thành viên trong gia đình bạn hẳn sẽ thích công thức này.

Nguyên liệu (làm 4 chiếc)

400 gram thịt bò vai băm nhỏ

2 thìa cà phê dầu oliu

3 củ hành tây

4 bánh burger, cắt đôi

Rau xà lách ăn kèm 

Sốt sữa chua

60g sữa chua tự nhiên ít béo (không đường)

1/2 thìa cà phê mù tạt vàng

Một ít nước cốt chanh vàng

Sốt Salsa

2 quả cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt

Ớt đỏ (tùy thích)

Dấm sherry

Dầu oliu extra virgin

2 nhánh lá mùi tây (parley) thái nhỏ

Dụng cụ

Chảo rán

Chảo nướng

Xẻng lật

Dao cắt bánh mỳ

Cách làm

Trong một bát to, trộn thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Sau khi rửa tay sạch, dùng tay trộn đều, chia hỗn hợp làm 4 phần bằng nhau, nặn tròn dẹt dày khoảng 2 cm. Rắc một chút dầu ô liu lên bề mặt thịt. Để lạnh, nếu cần dùng màng bọc thực phẩm bọc lại giúp miếng thịt định hình.

Tiếp theo, làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trên chảo với lửa nóng trung bình thấp. Đổ hành tây và đun trong khoảng 20-30 phút tới khi hành chuyển màu vàng nâu và dính. Thỉnh thoảng thêm chút nước nếu hành quá khô.

Trong một chảo nhỏ làm sốt sữa chua, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và nêm nếm cho vừa. Để riêng.

Làm sốt cà chua: băm nhỏ cà chua, ớt  thêm chút dấm, dầu và mùi tây, trộn đều, để lạnh nếu cần.

Nướng thịt: Làm nóng chảo nướng có rãnh hoặc chảo rán cỡ lớn trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt, đặt thịt đã viên lên chảo, dùng phới chịu nhiệt hoặc xẻng lật thức ăn ấn nhẹ miếng thịt áp chảo. Nướng như vậy trong 5 phút mỗi mặt đến khi thịt chín tới.

Sau khi rán xong thịt, nướng qua bánh burger trên chảo cho cháy cạnh.

Ráp bánh theo thứ tự: một nửa bánh burger, hành tây, sốt sữa chua, thịt,sốt cà chua, một ít ớt băm (nếu thích) và 1-2 lá rau xà lách, cuối cùng xếp nửa burger còn lại lên và dùng ngay.

 Theo Đẹp

 Theo Đẹp

Bạn có thể quan tâm