Bún rạm là món ăn đặc trưng ở Quy Nhơn, với rạm là loài thuộc họ cua, nhỏ. Rạm được lấy riêu và nấu thành bún như bún riêu ở miền Nam. Bún được ăn kèm với nước dùng ngọt thanh, rau sống, bánh tráng giòn. Để phần ăn thêm kích thích vị giác và đậm đà hơn bạn nên thêm ớt. Bạn có thể thưởng thức bún rạm ở đường Ngô Gia Tự, Tăng Bạt Hổ... Ảnh: Mason.bear.94, trangpinkyy. |
Bánh bèo Quy Nhơn được làm từ bột gạo, ở trên phủ một lớp hẹ cắt nhỏ, chà bông, tôm và đậu phộng rang giã nhỏ. Phần nước mắm ngọt sẽ được rưới đều lên trên để thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo... là những địa chỉ nổi tiếng bán món ăn này. Ảnh: Phamhaphu, phuottv. |
Bánh căn cá nước là món ăn khá lạ lẫm đối với những du khách lần đầu ghé Quy Nhơn. Bánh căn nóng hổi ăn kèm với cá tươi, nước me chua, giá, rau thơm. Món ăn có vị béo của bột bánh, ngọt của nước dùng và cá, thêm chút ớt bằm món ăn sẽ tròn vị và kích thích hơn. Bạn có thể ghé đến đường Nguyễn Huệ để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Gabong.foodie. |
Cháo cá kho là món lót dạ được người dân ưa chuộng vào buổi xế chiều ở Quy Nhơn. Cháo được nấu bằng đậu xanh trộn chung với gạo, nghệ, dừa tuỳ theo nơi bán. Có hai loại cá ăn kèm với cháo là cá cơm và cá nục. Tuy là cháo cá nhưng nhiều thực khách đánh giá cá ăn kèm không bị nát, kết hợp với dưa chua khá dễ ăn. Cháo cá kho Ỷ Lan, địa điểm bán vỉa hè nhưng hút khách ở Quy Nhơn, bạn có thể ghé đến. Ảnh: Labiteabit. |
Bún sứa: Món ăn được làm từ bún, sứa sữa, nước lèo, chả cá chiên, đậu phộng rang, hành lá... Để cảm nhận vị chuẩn của món ăn này, bạn phải ăn kèm với xoài chua, rau thơm. Vị chua của xoài, ngọt vừa của nước lèo, giòn của sứa sẽ khiến bạn nhớ mãi. Tại đây, các quán ăn trên đường |
Bánh hỏi Cháo lòng là món ăn sáng quen thuộc của người dân bản địa. Bánh hỏi được làm từ bột gạo, dạng bún miến. Bánh sẽ được ăn kèm với lớp dầu mỏng, hẹ thái nhỏ, lòng heo, nước mắm chua ngọt. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm giá đỗ, rau thơm và bát cháo nóng hổi. Cá |