Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh canh hẹ và loạt món Phú Yên hấp dẫn thực khách Sài thành

Ẩm thực xứ hoa vàng trên cỏ xanh được người Sài thành yêu thích bởi nhiều món ăn bắt mắt, lạ vị như cơm gà, bánh hỏi lòng heo, lẩu gà lá é...

TP.HCM anh 1

Với hương vị dân dã cùng cách ăn độc đáo, bánh hỏi lòng heo là món ngon xứ Nẫu được lòng thực khách Sài thành. Bánh hỏi từ bột gạo được phết dầu hẹ, thưởng thức cùng lòng lợn luộc chín tới, dĩa rau sống, bát cháo ấm nóng. Để ăn "đúng bài", bạn cuốn một ít bánh hỏi, lòng, rau sống trong bánh tráng, chấm ngập trong nước mắm pha đủ vị mặn, ngọt, cay. Giá: Khoảng 90.000 đồng/2 người ăn. Địa chỉ gợi ý: Con Gà Mái, Quán Tân. Ảnh: Foodnetwork.vn.

TP.HCM anh 4

Bánh canh hẹ gây ấn tượng bởi bát ăn ngập sắc xanh của hẹ, che phủ các topping bên dưới như chả cá chiên, trứng cút. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo xắt, chả cá được quết từ nhiều loại khác nhau như cá cờ, cá nhồng, chỉ vàng, cá thu. Không phải nước xương hầm của thịt, nước lèo nấu từ xương cá cho vị thanh ngọt, thơm mùi hẹ và không nhiều dầu mỡ. Ảnh: Lanwiththi.

TP.HCM anh 5

Sợi bánh canh mềm dai, chả cá tươi ngọt, sần sật, được chấm cùng nước mắm pha, tạo nên hương vị khó quên với thực khách. Món ăn được nhiều người cho rằng "càng nhiều hẹ, càng ngon". Giá: 20.000-30.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý: Cô Mai, Hẹ Quán. Ảnh: Batifoody.

TP.HCM anh 6

Bánh bèo là món ăn chơi phổ biến ở miền Trung. Bánh bèo Phú Yên đặc trưng bởi phần bánh được đổ hơi dày trong chén nhỏ, phía trên là các topping như chà bông, bánh mì chiên giòn, mỡ hành. Nước mắm chua ngọt ăn kèm sẽ cân bằng vị béo của bột bánh. Một khay bánh bèo khoảng 10 chén có giá khoảng 37.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: Cô Mai 2, Hẹ Quán. Ảnh: Vietnamese.foody.

Trải nghiệm cách làm mì kéo sợi tại TP.HCM Để có được những sợi mì tươi, dai và thơm, anh Lê Tấn Lộc (quận 6) phải áp dụng kỹ thuật điêu luyện với những pha nhồi bột, kéo bột như đang biểu diễn nghệ thuật.

5 nhà hàng 'món Tây giá Việt' hút thực khách tại TP.HCM

Sài thành níu chân thực khách bởi thế giới ẩm thực đa sắc từ Á đến Âu, từ sang trọng đến bình dân. Dưới đây là 5 địa chỉ thử món Tây thỏa mãn các tín đồ ăn uống dịp cuối tuần.

Bánh canh giò gân và loạt món thực khách mê mẩn ở TP.HCM

Dịp cuối tuần, tín đồ ẩm thực Sài thành có thể phá đảo nhiều hương vị hấp dẫn như bánh căn, bánh canh hay bò nướng lá lốt. Dưới đây là các tọa độ bạn không thể bỏ qua.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm