Bánh chocolate kẹp kem mềm mịn hấp dẫn
Nếu thích chocolate thì đây là món bánh bạn không thể bỏ qua!
Nguyên liệu:
Bánh:
· 1 thìa súp nước
· 25gr bột cacao
· 35gr bột mì
· 10gr mật ong
· 4 quả trứng
· 80gr đường
· 2 thìa cà phê vani
Kem:
· 8gr lá gelatin (khoảng 4 lá)
· 350ml kem tươi whipping cream
· 180gr sữa đặc
· 1 thìa súp mật ong
· 2 thìa cà phê vani
Làm kem: Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, vắt cho ráo nước và thêm 50ml sữa vào, quay trong lò vi sóng cho nóng chảy, bạn có hỗn hợp A. |
|
Đổ hỗn hợp A vào tô cùng vani, mật ong và chỗ sữa đặc còn lại. | |
Đánh bông hỗn hợp trên chừng 5 phút, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút nữa ta có hỗn hợp B. | |
Đánh bông kem tươi rồi trút vào hỗn hợp B, trộn đều lên. Để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho hỗn hợp đông lại. | |
Làm bánh: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh lòng đỏ trứng với 30gr đường, mật ong, nước và vani trong 10 phút đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. |
|
Đánh lòng trắng trứng với chỗ đường còn lại đến khi bông cứng. | |
Đổ 1/3 lòng đỏ đã đánh vào phần lòng trắng, trộn nhẹ nhàng rồi trộn nốt phần lòng đỏ còn lại vào. | |
Đổ bột lên khuôn hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến, dàn đều bột ra khuôn. Nướng bánh ở 160 - 170 độ C trong khoảng 6 - 7 phút. Khi bề mặt bánh bắt đầu vàng thì bạn tắt bếp và đừng mở cửa lò vội mà để bánh trong đó chừng vài phút cho bánh giữ được độ ẩm, sau đó bỏ bánh ra khỏi lò, bọc một lớp giấy gói thực phẩm để giữ hơi ẩm cho bánh không bị khô.
|
|
Khi bánh đã nguội hẳn, chia đôi phần bánh theo chiều ngang. Phết lớp kem lên bề mặt bánh, sau đó đặt nửa còn lại lên trên. | |
Đặt lại bánh vào tủ lạnh ít nhất 20 phút cho phần bánh và kem được gắn chặt rồi cắt thành những miếng vuông hoặc chữ nhật, dùng vào bữa sáng hoặc bữa điểm tâm chiều đều rất phù hợp. |
Món bánh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng của chocolate và vị béo ngậy mát lạnh của kem tươi. Nếu bạn thích chocolate thì đây là món bánh bạn không thể bỏ qua!
Theo TTVN