Bánh chocolate tuôn trào là tên giới trẻ dành cho chocolate fondant, chiếc bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi này xuất phát từ việc nếu bạn dùng muỗng tách nhẹ phần vỏ bên ngoài, lớp nhân chocolate bên trong sẽ tuôn trào bắt mắt. |
Để làm được điều này, sau khi vỏ bánh hoàn thành, đầu bếp bơm chocolate vào trong, rồi trữ lạnh. |
Khi khách yêu cầu, bánh được hâm bằng lò vi sóng. Nhờ vậy, mới có hiện tượng tan chảy này. |
|
Nhân chocolate nguyên chất cùng vỏ bánh có sự tham gia của thành phần này nên bánh ngọt đậm. Khi phục vụ, các quán thường dọn kèm một viên kem có vị chua (như xoài, chanh dây...) để cân bằng. Bạn có thể thưởng thức đan xen một miếng bánh, một muỗng kem hay cùng lúc cả hai. Mỗi lựa chọn đều có những trải nghiệm riêng. |
Nếu thuộc tuýp thích sáng tạo, bạn có thể thử phương án thứ ba - thưởng thức món bánh với whipping cream, bạc hà (phụ liệu trang trí). Bạn sẽ nhận ra, sự kết hợp tưởng như không thể của hai thành phần một béo ngậy, một ngọt đậm, được vị cay của bạc hà dung hòa một cách trọn vẹn. Giá mỗi phần khoảng từ 80.000-125.000 đồng. |