1. Bánh đa cua là đặc sản của địa phương nào?
Bánh đa cua là món ăn làm nên tên tuổi cho ẩm thực đất Cảng. Mỗi bát bánh đa có sự hoà quyện của các màu sắc phong phú. Màu đồng của bánh đa, nâu hồng của gạch cua, đỏ tươi của cà chua, xanh non của rau muống, xanh đậm của chả lá lốt chiên, sắc vàng của chả cá và hành phi. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Bachuaviahe. |
2. Món bánh nào nổi tiếng tại Quy Nhơn (Bình Định)?
Bánh xèo tôm nhảy là món ăn phổ biến tại Quy Nhơn. Nhân bánh làm từ những con tôm đất tròn mẩy, đỏ au, được chế biến khi còn tươi sống. Bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn, vàng ruộm bọc lấy lớp nhân tôm tươi ngon cùng hương thơm của các loại rau ăn kèm. Đặc biệt, nước chấm của bánh có hương vị đặc trưng. Ảnh: Banhxeotomnhaythanhdieu. |
3. Phú Quốc (Kiên Giang) nổi tiếng với đặc sản nào?
Biên mai là loại sò hình tam giác, có phần thịt bên trong khá nhão. Khi đến Phú Quốc, bạn nhất định phải thử đặc sản còi biên mai. Món còi biên mai có nhiều cách chế biến như xào, nấu lẩu, hấp... Tuy nhiên, còi biên mai nướng muối ớt được xem là lựa chọn số 1 với những người sành ăn. Ảnh: Chudu24. |
4. Ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đầm nào có món bánh khoái cá kình trứ danh?
Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang, thuộc huyện Phú Vang, cách trung tâm thành phố gần 15 km. Nơi này được nhiều người biết đến với món bánh khoái cá kình độc đáo. Phần nhân bánh sử dụng nguyên con cá kình tươi với thịt ngọt, béo. Bánh khoái ăn cùng nước mắm pha nhạt, thêm chút ớt hiểm cay xè khiến khách càng ăn càng thích thú. Ảnh: Beohapu__. |
5. Món nào là đặc sản tại đầm Ô Loan (Phú Yên)?
Sò huyết đầm Ô Loan là một trong những đặc sản trứ danh của Phú Yên. Sò huyết ở đây có thân tròn, thịt dày, huyết nhiều, vị ngon ngọt, đậm đà. Du khách có thể thưởng thức đặc sản sò huyết được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như hấp sả, nướng mỡ hành, rang muối ớt, nấu cháo… Ảnh: Louise_114. |
6. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) có món lẩu cá nổi tiếng nào?
Lẩu cá đuối là đặc sản hấp dẫn ở Vũng Tàu. Nguyên liệu chính gồm những miếng cá đuối có lớp thịt trắng mềm và lớp sụn giòn. Nước lẩu đậm đà với măng chua, cà chua, me, sả, ớt, tóp mỡ, hành phi, ngò gai. Thực khách thưởng thức lẩu cùng bún tươi, rau mầm, bạc hà, bắp chuối… Ảnh: Naotacunglan. |
7. Bánh đập thường được ăn cùng món nào?
Bánh đập là món ăn quen thuộc ở các tỉnh thành miền Trung, đặc biệt tại Hội An (Quảng Nam). Món ăn có sự kết hợp giữa bánh ướt, bánh tráng nướng và nước chấm cay nồng vị ớt. Hến xào đậm đà, cay cay ăn cùng bánh đập là một sự kết hợp tuyệt hảo. Ảnh: Itsannie_tran. |