Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm

Làm mới bữa cơm thường ngày bằng món ăn đơn giản, độc đáo.

Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm

Làm mới bữa cơm thường ngày bằng món ăn đơn giản, độc đáo.

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt ức gà.

- 100 gram cà rốt.

- 2 quả trứng.

- 1 củ gừng nhỏ.

- Bột bắp, vụn bánh mỳ (có thể sử dụng bột chiên xù).

- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt nhuyễn cà rốt và gừng.

Bước 2:

- Băm thật nhuyễn phần thịt ức gà.

Bước 3:

- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.

Bước 4:

- Cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 5:

- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mỳ, 1 chén đựng bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.

- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mỳ.

Bước 6:

- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.

Bước 7:

- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.

Hình ảnh thành phẩm:

 
Miếng gà vàng rụm trộn với rau củ trông rất hấp dẫn.
 
Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng thành một món ăn vặt.

Theo MASK

Theo MASK

Bạn có thể quan tâm