Là món ăn phổ biến của xứ Chùa Tháp, bánh mì nướng bơ thu hút các tín đồ ẩm thực tại TP.HCM. Thịt bò được thái nhỏ, ướp cùng nước sốt gia vị theo kiểu Campuchia, nướng trên bếp than. Sau khi những xiên thịt chuyển thành màu vàng nâu, người bán sẽ phủ thêm lớp bơ vàng óng, khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Ảnh: Hoanglam.foodie, hetagram_._. |
Những xiên bò ấm nóng kết hợp cùng bánh mì nướng giòn hay đu đủ chua ăn rất hợp vị. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé hàng bò nướng bơ Campuchia ở khu Cống Quỳnh. Ảnh: Ansapsaigon, damanfood. |
Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến ẩm thực Campuchia tại TP.HCM mà bỏ qua bún num bò chóc, món ăn mang đến một nét đặc trưng riêng bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến và nguyên liệu chuẩn bị. Nước lèo của món bún này là sự hòa trộn độc đáo của cá lóc đồng, sả, nghệ tươi, trái trúc, ngải bún, mắm bò hóc… Ảnh: Aiiimyyy, Huỳnh Thảo. |
Khi thưởng thức món ăn này, phần rau sống ăn kèm là không thể thiếu. Ngoài rau thơm, rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển, bông súng... còn phải có đậu đũa sống, vừa ngọt vừa giòn. Món bún này chỉ bán buổi sáng ở chợ Hồ Thị Kỷ, nổi tiếng nhất là quán Tư Xê, giá mỗi tô bún khoảng 50.000-60.000 đồng. Ảnh: Maryderoux, Hoàng Tiên. |
Được bán duy nhất tại chợ Hồ Thị Kỷ, bánh lọt xào là món ăn phổ biến của Campuchia được người Sài thành yêu thích. Sợi bánh có màu vàng chứ không phải xanh như thường thấy và dai hơn để khi xào không bị nát. Bánh được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ, nêm nếm vừa miệng. Mỗi đĩa bánh không thể thiếu bát tương loãng kiểu Campuchia có vị ngọt ngọt ăn rất hợp miệng. Ảnh: Tebefood, mysteriousaigon. |
Nhắc đến món ngon Campuchia ở TP.HCM, du khách không thể bỏ qua các loại chè đặc trưng của xứ Chùa Tháp được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Các loại chè như chè hột me, chè bí đỏ, chè thốt nốt, chè trứng… sẽ là những món tráng miệng ngon “khó cưỡng”. Quán chè Cô Có và Cô Huôi là hai địa điểm hay lui tới của nhiều người Sài thành, nhất là trong tiết trời nóng bức này. Ảnh: Khunglong.anit, mii.luulu. |