Vào thời gian rảnh, bạn có thể la cà quán xá cùng hội bạn thân để nhâm nhi phần bánh tráng cuốn dài 1 m hay bánh bao, bánh mì hình thú lạ mắt. Các món ăn này mang đậm hương vị đường phố và có mức giá bình dân, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.
Bánh mì cóc
Ngoài những ổ bánh mì có hình dáng thon dài, bạn còn có cơ hội thưởng thức bánh mì cóc độc lạ giữa Sài thành. Kiểu bánh mì kẹp nhân này thu hút thực khách bởi hình tròn tròn như con cóc. Vẻ bề ngoài của bánh khá giống hamburger, song vẫn có những nét đặc trưng của bánh mì Việt như đặc ruột, tổng thể cứng hơn hamburger. Phần nhân bên trong cũng là những thứ quen thuộc như thịt, chả, pate, gà xé, bơ, chua ngọt, rau, dưa leo…
Địa chỉ: Trần Quốc Toản, quận 3 và Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp
Giá: 18.000-20.000 đồng/ổ
Giờ mở cửa: 05h30-20h30
Ổ bánh mì có dáng tròn, đầy ắp nhân kích thích vị giác. Ảnh: Quang Minh Châu Nguyễn. |
Thực khách nhận xét:
Linh Ngọc: "Bánh mì cóc này mình ăn từ hồi giá tầm 13.000/ổ mà chất lượng hơn bây giờ nhiều. Pate và sốt bơ khá béo thơm, vỏ bánh mì giòn rụm nhưng lần này mua chắc do tối rồi nên bánh hơi ỉu. Dù vậy, đây vẫn là món ngon đáng thử".
Hương Phạm: "Bánh mì tròn, cũng không to lắm, song khá giòn. Thịt gà xé vị vừa miệng, ăn cùng đồ chua, dưa leo, hành ngò và thêm chút tương ớt nhưng không bị cay quá. Bao bì đẹp và được in ấn khá công phu".
Bánh mì hình thú
Ở An Giang, chiếc bánh mì khổng lồ hình cá sấu từng nhận được sự chú ý lớn từ dân mạng. Tại TP.HCM, thực khách cũng có thể tìm mua ổ bánh mì hình tương tự với kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có cơ hội chọn nhiều hình thú độc đáo khác như bạch tuộc, cóc, rùa...
Địa chỉ: Âu Cơ, quận Tân Bình
Giá: 20.000-25.000 đồng/ổ
Bánh mì được tạo hình thú lạ mắt. Ảnh: Canquetsaigon. |
Thực khách nhận xét:
Nguyenduc264: "Ổ bánh mì cá sấu khá to, phù hợp cho nhóm 3-4 người thưởng thức. Theo mình, bạn nên mua thêm đồ ăn kèm bánh mì để đỡ ngán bởi nếu ăn không hết sẽ rất phí".
Canquetsaigon: "Bánh mì này ăn lúc nóng và chấm cùng sữa đặc là ngon nhất. Vỏ bánh hơi khô nhưng bên trong mềm mịn".
Bánh tráng cuốn 1 m
Món bánh tráng cuốn có topping gồm ruốc, trứng cút, xoài, đậu phộng, hành phi, rau răm gây ấn tượng bởi độ dài. Khi thưởng thức, người bán cắt đều từng khúc và phủ thêm khô bò, tỏi phi, đậu phộng, mayonnaise, tương ớt cùng nước sốt.
Địa chỉ: Trường Chinh, quận Tân Bình
Giá: 25.000 đồng/cuốn
Giờ mở cửa: 6h-20h
Bánh tráng cuốn thu hút bởi độ dài 1 m. Ảnh: Canquetsaigon. |
Thực khách nhận xét:
KiMi: "Bánh tráng cuốn có nhân chất lượng. Nước chấm chưa hấp dẫn lắm, nếu quán làm nước chấm me chua chua hoặc nước chấm khô bò đậm đà chắc sẽ ngon hơn".
Bảo Bảo: "Bánh tráng dày, dẻo nên dù kích thước khá dài song không bị nứt. Món này ăn kèm nước bơ sốt me, vị chua, beo béo và ngọt nhẹ. Một cuốn phù hợp cho 2 người ăn".
Bánh bao hình thú
Bánh bao được làm bằng bột mì, người chế biến có thể hấp chín, chiên hoặc nướng. Tại TP.HCM, bánh bao được biến tấu với nhiều kích cỡ, màu sắc. Nhân kẹp cũng có thể là hương vị truyền thống gồm thịt, miến, trứng cút hoặc gà rán, heo xông khói, xá xíu... Đặc biệt, những chiếc bánh bao được tạo hình thú mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Địa chỉ: Bà Hạt, quận 10
Giá: 12.000 đồng/cái
Giờ mở cửa: Từ 13h
Những chiếc bánh bao được tạo hình heo, gà, nhím với sắc màu hấp dẫn. Ảnh: Foodboysg. |
Thực khách nhận xét:
Trung Quân: "Quán bán ở vỉa hè, không gian cũng khá giới hạn nhưng người bán thân thiện. Bánh bao hình nhím nhân cadé và hình minion có nhân trứng muối. Bột bánh dẻo, thành phần bên trong không bị khô, vị vừa ăn".
Thi Thi: "Bánh bao có nhân kim sa hoặc cadé tan chảy, vỏ thơm béo. Bạn nên thử uống trà lipton đá kèm sẽ làm việc thưởng thức hương vị bánh thêm trọn vẹn".