1. Từ "banh mi" được từ điển Oxford ghi nhận vào năm nào?
Năm 2011, "banh mi" chính thức có mặt trong Oxford English Dictionary. Ngày 24/3 vừa qua, hình ảnh bánh mì Việt Nam cũng xuất hiện trên trang chủ Google của 12 quốc gia trên thế giới nhằm kỷ niệm 9 năm sự kiện trên. Ảnh: Spoonrisekingdom. |
2. Loại bánh mì màu hồng hút khách được làm từ loại quả nào?
Ý tưởng sử dụng thanh long làm nguyên liệu chế biến bánh mì xuất phát từ mục đích giải cứu nông sản trong mùa dịch. Ngay khi vừa ra mắt, bánh mì thanh long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người Việt Nam và cả du khách quốc tế. Loại bánh mì này gây ấn tượng với sắc đỏ hồng bắt mắt, thơm ngon với vị ngọt tự nhiên và phảng phất hương trái cây. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
3. Ở Đà Lạt, món nào thường được ăn kèm cùng bánh mì?
Bánh mì xíu mại là hương vị ẩm thực được lòng du khách tại Đà Lạt. Khác với những ổ bánh mì kẹp nhân thông thường, món ngon này có phần bánh mì được để riêng, phục vụ kèm theo chén nước dùng ấm nóng gồm xíu mại, chả gói lá, da heo luộc, hành lá... Khi ăn, bạn có thể xé nhỏ bánh mì, chấm nước dùng và thưởng thức cùng các phần nhân có sẵn. Ảnh: Bachuaviahe. |
4. Hải Phòng có món bánh mì nổi tiếng nào?
Bánh mì que là đặc sản nức tiếng của Hải Phòng. Món ngon này chỉ to bằng gần hai ngón tay, dài khoảng 20 cm. Ổ bánh mì nhỏ nhắn chinh phục thực khách bởi vỏ bánh giòn tan quyện với pate thơm béo. Ngoài ra, sự kết hợp hài hoà giữa vị cay của ớt cùng chút rau mùi khiến tín đồ ẩm thực càng ăn càng thích thú. Ảnh: Nofoodphobia. |
5. Địa phương nào nổi tiếng với bánh mì bột lọc?
Bánh mì bột lọc hình thành từ món bánh bột lọc trứ danh ở xứ Huế. Người Huế biến tấu món ăn dân dã này bằng cách cho những chiếc bánh bột lọc trần vào ổ bánh mì để ăn được no, chắc bụng. Sự kết hợp giữa bánh bột lọc, rau, dưa kèm đồ chua và nước mắm ớt cay trong ổ bánh mì làm thoả mãn vị giác bất kỳ ai lần đầu thưởng thức. Ảnh: Hana.foodie. |
6. Bánh mì dân tổ nức tiếng Hà thành được bán vào lúc nào?
Bánh mì dân tổ là một trong những hương vị hút khách sành ăn tại Hà Nội. Xe bánh mì có tên gọi độc đáo do thực khách đặt, thường mở vào khung giờ đặc biệt từ 3h-7h mỗi ngày. Ảnh: Việt Hùng. |
7. Điều nào sau đây là đúng khi nói về bánh mì dân tổ?
Bánh mì tại đây gây ấn tượng bởi cách chế biến phần nhân. Các nguyên liệu như pate, trứng, chả, lạp xưởng, xúc xích, bò khô, hành tây… được xào chung trên chảo cùng bơ tạo hương thơm lừng. Ổ bánh mì đầy ắp với nhân thập cẩm này luôn làm thoả mãn những "chiếc bụng đói" lúc đêm muộn. Ảnh: Việt Hùng. |