Ốc hương rang muối: Món ốc hương được chế biến theo cách hấp sả hay xào me đều mang lại những vị ngon riêng. Song, ốc hương rang muối là món ngon thu hút nhiều thực khách hơn cả. Món ăn có sự hài hoà của vị mặn và độ thơm, béo. Khi thưởng thức, bạn có thể mút nhẹ vỏ ốc để cảm nhận thêm chút cay cay, lạ vị của món hải sản này. Ảnh: Ansapsaigon. |
Tôm hùm đất xào cay: Tôm hùm đất có màu đỏ sẫm, cặp càng to dày, thịt ít hơn so với các loại tôm thông thường. Bạn có thể chế biến loại hải sản này thành món tôm hùm đất xào cay. Món ăn này có sự kết hợp của tôm hùm đất tươi cùng bắp và khoai mang vị thơm bùi đặc trưng. Ngoài ra, các thành phần khi được trộn đều với nước sốt cajun kèm gia vị khác sẽ tạo nên phiên bản ẩm thực hài hoà. Ảnh: Foodlockerrrr, Foodholicvn. |
Nghêu hấp sả: Đây là món ăn không còn xa lạ với những ai yêu thích các món từ hải sản. Vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi kết hợp vị cay của ớt, gừng và hương thơm của sả tạo nên món ăn dân dã, ngon tự nhiên. Đặc biệt, nước hấp nghêu thanh mát, cay nhẹ giúp kích thích vị giác người thưởng thức. Bạn có thể chấm nghêu với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt để tăng hương vị. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
Ốc bươu nhồi thịt: Món ăn này có phần thịt ốc được xắt thành miếng nhỏ, trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo, gừng, tỏi bằm và nêm gia vị. Ốc bươu nhồi thịt hấp cùng sả làm xiêu lòng thực khách bởi thịt đầy ắp được ướp đậm vị. Phần ốc nhồi thịt nóng hổi chấm vào nước mắm gừng và rau sống tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Ảnh: Damanfood. |
Sò mai nướng trứng: Sò mai (còn gọi là sò biên mai) có vỏ hình tam giác độc đáo, kích thước có khi hơn bàn tay người lớn. Món sò mai nướng trứng là một phiên bản ẩm thực thú vị, thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Phần sò mai tươi ngon cùng vị bùi của đậu phụng, béo ngậy của trứng và thơm từ hành lá khiến bất kỳ ai trải nghiệm đều say mê. Ảnh: Ansapsaigon. |
Gỏi cá mai: Cá mai có thể chế biến thành nhiều món như làm gỏi, nấu canh, kho tiêu hay chiên giòn... Trong đó, gỏi cá mai là hương vị được nhiều người ưa chuộng nhất. Món gỏi này có vị chua, cay hài hoà tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng với thực khách. Ảnh: Hichiko_nguyen. |
Gỏi cá mai có cách chế biến khá đơn giản. Cá mai còn tươi được sơ chế kỹ, tách bỏ xương. Phần thân cá đã làm sạch được cho vào tô và trộn đều cùng nước cốt chanh để cá chín tái sơ. Sau đó, người chế biến trộn thịt cá với hành tây, tỏi, ớt và các loại gia vị khác. Thực khách có thể cuốn cá mai và các loại rau vào bánh tráng, rồi chấm vào chén nước chấm sền sệt để cảm nhận sự lạ vị của món ăn này. Ảnh: Foodholicvn. |